Văn bản pháp quy

top brands
TH TRUE MILK
  • Giai đoạn 2020 – 2030: 1.000 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam

    Giai đoạn 2020 – 2030: 1.000 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam

    Ngày 8/10/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 30/2019/QĐ-TTg ban hành Quy chế xây dựng, quản lý, thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam và Quyết định số 1320/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam từ năm 2020 đến năm 2030.

  • Ban hành Danh mục thuốc hiếm gồm 443 hoạt chất

    Ban hành Danh mục thuốc hiếm gồm 443 hoạt chất

    Bộ Y tế vừa ban hành Danh mục thuốc hiếm gồm 443 hoạt chất. Trong đó có 214 hoạt chất thuốc để phòng, chẩn đoán, điều trị bệnh hiếm gặp; 228 hoạt chất thuốc không sẵn có và 1 vắc xin phòng bệnh sốt vàng.

  •  Quy định mới về truy xuất nguồn gốc thực phẩm

    Quy định mới về truy xuất nguồn gốc thực phẩm

    Thông tư số 25/2019/TT-BYT quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế mới ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 16/10/2019 quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm được thực hiện theo nguyên tắc một bước trước- một bước sau, bảo đảm theo dõi và nhận diện được công đoạn sản xuất trước và công đoạn sản xuất sau trong cơ sở sản xuất; cơ sở sản xuất, kinh doanh trước và cơ sở sản xuất, kinh doanh sau đã sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm.

  • Cơ sở không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận ATTP sẽ ký cam kết

    Cơ sở không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận ATTP sẽ ký cam kết

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp GCN đủ điều kiện ATTP sẽ ký bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn theo mẫu tại Phụ lục I của Thông tư với thời hạn 3 năm/lần.

  • 13 nhóm thực phẩm nhập khẩu không phải kiểm tra an toàn thực phẩm theo mã số HS

    13 nhóm thực phẩm nhập khẩu không phải kiểm tra an toàn thực phẩm theo mã số HS

    Ngày 17/082017 vừa qua Bộ Y tế đã ban hành quyết định 3417- QĐ – BYT thông báo bãi bỏ quyết định 818/2007/QĐ-BYT theo đó 13 nhóm thực phẩm nhập khẩu sẽ không phải kiểm tra an toàn thực phẩm theo mã số HS.

  • Tiêu chuẩn mới về an toàn thực phẩm

    Tiêu chuẩn mới về an toàn thực phẩm

    Trong tháng 6/2018, Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa (ISO) sẽ công bố tiêu chuẩn mới về ISO 22000:2005, nhằm giúp doanh nghiệp (DN) áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm (ATTP) được thuận lợi hơn.

  • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

    Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

    Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.

  • Nghị định 15 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật ATTP: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhưng không có nghĩa là buông lỏng

    Nghị định 15 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật ATTP: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhưng không có nghĩa là buông lỏng

    Một trong những nội dung được nhấn mạnh tại Hội thảo Phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP) do Cục ATTP - Bộ Y tế tổ chức ngày 28/2 là công tác quản lý nhà nước về ATTP sẽ thay đổi lớn theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp (DN) như cắt giảm mạnh thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

  • 9 nhóm thực phẩm NK được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm

    9 nhóm thực phẩm NK được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm

    Theo nội dung Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm do Chính phủ ban hành có hiệu lưc từ ngày 2/2/2018, việc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) NK sẽ có nhiều thay đổi, tạo thuận lợi cho DN.

  • Siết chặt việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm

    Siết chặt việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm chỉ được phối trộn các phụ gia thực phẩm khi các phụ gia thực phẩm đó thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định và sản phẩm cuối cùng của sự phối trộn không gây ra bất cứ tác hại nào với sức khỏe con người

Các tin khác

Scroll