-
Khi chế biến với dầu ăn, các món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và mang lại những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, các loại dầu có thành phần dinh dưỡng khác nhau sẽ tạo ra những đặc tính riêng, khiến chúng trở nên có lợi hay không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe, bạn nên hạn chế sử dụng.
-
Trong văn hoá ẩm thực phương Tây, rượu vang được cho là loại thức uống sang trọng đối với tầng lớp thượng lưu. Chính vì vậy, việc sử dụng rượu vang trong ẩm thực cũng rất được chú trọng. Điển hình nhất là việc kết hợp giữa rượu vang đỏ và thịt bò.
-
Đồ hấp và luộc có vị nhạt, không nhiều người thấy hấp dẫn. Đồ chiên xào nếu dùng dầu chiên nhiều lần lại gây hại cho sức khỏe.
-
Nhiều người cho rằng không cần phải tìm hiểu cũng biết ăn chay là chỉ ăn thực phẩm từ thực vật. Tuy nhiên trên thực tế thì có nhiều kiểu ăn chay khác nhau. Chế độ ăn này có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với điều kiện và tình trạng sức khỏe.
-
Một số loại thực phẩm không bao giờ được nấu trong nồi áp suất, vì nó có thể làm hỏng hương vị và kết cấu của thức ăn, đồng thời gây hại cho nồi áp suất và có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp nhất định.
-
Theo phát hiện mới công bố bởi Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS), rau non có lợi cho sức khỏe hơn rau đã trưởng thành. Khác với rau mầm (sprout) - được thu hoạch từ hạt mới nảy mầm, thường là dưới một tuần sau gieo trồng, rau non (microgreen) là cây rau đã phát triển qua giai đoạn hai lá mầm.
-
Cơ thể con người cần phải được cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng mỗi ngày. Trong số đó, vitamin là vi chất mà cơ thể cần phải được đảm bảo đầy đủ hơn cả. Tuy nhiên, hàm lượng các loại vitamin được khuyến nghị để bổ sung cho cơ thể sẽ khác nhau. Nếu vượt quá hoặc thiếu hụt vitamin sẽ gây ra nhiều lo ngại cho sức khỏe.
-
Ăn nhiều rau, protein, kiểm soát khẩu phần ăn, uống đủ nước, tính toán bữa ăn là những cách chuyên gia khuyên dùng để cải thiện thói quen ăn uống.
-
Cùng với lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống tốt cho tim mạch sẽ giúp kiểm soát huyết áp, giảm lượng đường trong máu cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.
-
Khi ăn một số loại hoa quả, chúng ta thường do dự nên gọt bỏ vỏ không? Thực tế có một số vỏ trái cây nếu bỏ đi thật là lãng phí.