top brands
TH TRUE MILK

Mẹo khử vị đắng của măng

26/08/2015 11:41

Măng tươi mới hái có vị đắng và độc. Bạn cần biết cách khử vị đắng của măng trước khi sử dụng để bảo đảm sự an toàn và ngon miệng.

Mẹo khử vị đắng của măng


Dưới đây là một số cách đơn giản khử vị đắng của măng:

Cách 1

Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.

Cách 2

Măng tươi mới được hái về, bóc bỏ vỏ. Luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn.

Cách 3

Măng hái về lột vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, cho vào nồi luộc chung với lá bồ ngót. Khi măng đã chín, tắt bếp và chắt hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào, vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại bằng nước lạnh là được. 

Theo Dovi

tagmăng,thực phẩm,,

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     222

   Truy cập:     4188308

Scroll