Phòng tránh ngộ độc

top brands
TH TRUE MILK
  • Cảnh báo ngộ độc từ những loại quả lạ

    Cảnh báo ngộ độc từ những loại quả lạ

    Trong thiên nhiên có một số quả trông rất ngon mắt, dễ 'dụ' trẻ em hái ăn, nhưng ẩn dưới lớp vỏ đẹp có thể là chất gây độc cho cơ thể.

  • Cách dự phòng nhiễm khuẩn thực phẩm để tránh ngộ độc thực phẩm

    Cách dự phòng nhiễm khuẩn thực phẩm để tránh ngộ độc thực phẩm

    Bảo quản và chế biến thực phẩm không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Nếu bạn để thực phẩm ở nhiệt độ từ 25-40 độ C, vi khuẩn có thể tăng gấp đôi số lượng sau khoảng 20 phút và sẽ tiếp tục nhân lên theo cấp số nhân.

  • Những sai lầm khi sử dụng nấm có thể gây ra ngộ độc chết người

    Những sai lầm khi sử dụng nấm có thể gây ra ngộ độc chết người

    Chế biến sai cách sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của nấm bị giảm sút, hơn nữa nó còn khiến chúng biến thành chất độc gây hại, thậm chí là ảnh hưởng lớn tới tính mạng mà bạn không hề hay biết.

  • Cách chọn rau, củ, quả đảm bảo an toàn thực phẩm chỉ cần nhìn bên ngoài

    Cách chọn rau, củ, quả đảm bảo an toàn thực phẩm chỉ cần nhìn bên ngoài

    Mùa dịch Covid-19, do thực hiện giãn cách xã hội và để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhiều bà nội trợ chỉ đi chợ, siêu thị một đến hai lần một tuần vì thế họ thường mua số lượng lớn rau, củ, quả. Để tự bảo vệ sức khỏe mình, người tiêu dùng nên thực hiện những hướng dẫn dưới đây của các chuyên gia về an toàn thực phẩm hi chọn lựa mua rau, củ, quả.

  • Không muốn ngộ độc dừng ngay việc ăn sống 6 loại rau này

    Không muốn ngộ độc dừng ngay việc ăn sống 6 loại rau này

    6 loại rau dưới đây hoàn toàn không thích hợp để ăn sống, tốt nhất bạn nên nấu chín để đảm bảo dinh dưỡng lại tăng cường sức khỏe, tránh ngộ độc thực phẩm.

  • Cẩn thận nhiễm độc từ thực phẩm đông lạnh

    Cẩn thận nhiễm độc từ thực phẩm đông lạnh

    Mặc dù thực phẩm đông lạnh được đánh giá là an toàn nhưng việc tích trữ quá nhiều loại thực phẩm trong cùng một ngăn tủ khiến cho việc làm lạnh bị cản trở dẫn đến thực phẩm nhanh bị hỏng làm tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm khi sử dụng.

  • Phòng tránh ngộ độc Botulinum từ thực phẩm đóng hộp

    Phòng tránh ngộ độc Botulinum từ thực phẩm đóng hộp

    Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, thực phẩm đóng hộp cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố Botulinum nếu chế biến, bảo quản và sử dụng không đúng cách.

  • Nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm khi tích trữ quá nhiều thực phẩm

    Nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm khi tích trữ quá nhiều thực phẩm

    Việc mua sắm, tích trữ quá nhiều thực phẩm của người dân dẫn đến tình trạng không bảo đảm an toàn khi sử dụng, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Theo các chuyên gia, mỗi gia đình nên trữ thực phẩm trong tủ lạnh không quá 5 ngày, kể cả thực phẩm đông lạnh như các loại thịt, hải sản…

  • Phòng tránh ngộ độc với hạt nhiễm nấm mốc

    Phòng tránh ngộ độc với hạt nhiễm nấm mốc

    Đậu nành mốc được rửa qua rồi phơi khô để sử dụng; lạc, vừng, hướng dương, hạt bí mốc vẫn đem rang lại với hy vọng nấm mốc sẽ biến mất nhờ nhiệt độ cao... Đó là những thói quen tưởng chừng vô hại mà hậu quả lại khó lường của nhiều người tiêu dùng. Sử dụng các loại hạt đã bị nấm mốc không chỉ có thể gây đau bụng, ngộ độc tức thời mà đây còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư.

  • Các loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm

    Các loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm

    Có nhiều loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính vô cùng nguy hiểm với sức khoẻ con người. Đặc biệt là các loại nấm mốc có trong ngũ cốc, bánh mì, bơ, phomat... có thể gây ung thư nếu cơ thể bị nhiễm độc.

Tiêu điểm

Chủ đề Ngày Lương thực thế giới 2021: Cải thiện sản xuất, dinh dưỡng, môi trường và cuộc sống

Ngày Lương thực thế giới năm nay với chủ đề “Hành động hôm nay, tương lai ngày mai – Cải thiện sản xuất, dinh dưỡng, môi trường và...

Các loại vitamin giúp chống lại bệnh trầm cảm

Thay đổi thói quen ăn uống và bổ sung các chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm, bao gồm trầm ...

Đà Nẵng triển khai truy xuất thực phẩm thông minh bằng hệ thống điện tử

Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) TP.Đà Nẵng đầu tư xây dựng phần mềm và mua sắm trang thiết bị, hướng đến mục tiêu kiểm ...

Cách giảm lượng thuốc trừ sâu trên rau củ theo kiểu Mỹ

Ăn phải rau củ quả còn tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng dễ gặp nhiều hậu quả đáng tiếc, từ tác động ngắn hạn như...

Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam tại Hà Nội VIETFOOD & BEVERAGE & PROPACK HANOI 2021

Cầu nối cho phát triển bền vững ngành công nghiệp Thực phẩm – Đồ uống – Công nghệ Bao bì đóng gói tại Việt Nam

Yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các lựa chọn thực phẩm thay thế có nguồn gốc từ thực vật

Doanh số của các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật tăng trưởng mạnh mẽ khắp thế giới trước đại dịch, và năm 2020, tốc đ...

Những loại thịt là "kho chứa" kim loại nặng, gây hại cho cơ thể

Thịt dù bổ dưỡng nhưng không phải tất cả các loại thịt đều thích hợp để tiêu thụ, nhất là những loại sau đây.

Liên minh châu Âu cấm sử dụng chất phụ gia E171 trong thực phẩm

Các nước thành viên EU đã nhất trí cấm việc sử dụng chất phụ gia E171 trong thực phẩm, sau khi EFSA nghi ngờ về tính an toàn của c...

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     251

   Truy cập:     11173811

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll