Phòng tránh ngộ độc

top brands
TH TRUE MILK
  • Các biện pháp phòng ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

    Các biện pháp phòng ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

    Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên mua, tích trữ, chế biến quá nhiều thực phẩm, thức ăn trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng hoặc mốc hỏng.

  • Phòng ngộ độc thực phẩm do thịt gà

    Phòng ngộ độc thực phẩm do thịt gà

    Thịt gà là thực phẩm phổ biến, giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy là thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng gà sống thường chứa vi khuẩn Campylobacter và Salmonella, nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm cho nhiều người.

  • Chìa khóa sàng lọc thông tin an toàn thực phẩm

    Chìa khóa sàng lọc thông tin an toàn thực phẩm

    Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội và diễn đàn về chăm sóc mẹ và bé chia sẻ thông tin về một số loại thực phẩm “kỵ” nhau, không thể kết hợp và có thể gây ngộ độc khi ăn. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chưa có bằng chứng khoa học chứng minh, các thực phẩm khi kết hợp với nhau tạo ra hợp chất độc hại. Người tiêu dùng cần có kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh thực phẩm và đây là chìa khóa để sàng lọc thông tin trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn.

  • Những đồ vật trong căn bếp dễ trở thành ổ chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe

    Những đồ vật trong căn bếp dễ trở thành ổ chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe

    Tất cả những đồ dùng nhà bếp sau khi sử dụng cần phải được vệ sinh sạch sẽ, thậm chí là thay mới định kỳ. Nếu không chúng có thể trở thành ổ chứa vi khuẩn mà mắt chúng ta không nhìn thấy.

  • Phòng ngừa ngộ độc trứng bằng 12 cách

    Phòng ngừa ngộ độc trứng bằng 12 cách

    Trứng là một thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng, ăn trứng đúng cách rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không ít người có thói quen, sở thích ăn trứng chần, trứng rán sơ qua thậm chí hút trứng sống. Điều này có hại như thế nào cho sức khoẻ của bạn?

  • Lạm dụng phụ gia thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh

    Lạm dụng phụ gia thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh

    Không có giá trị dinh dưỡng nhưng đã từ lâu phụ gia thực phẩm được các bà nội trợ ưa dùng để làm tăng độ đẹp mắt, độ giòn ngon, sức hấp dẫn của đồ ăn... Tuy nhiên, việc sử dụng phụ gia thực phẩm sai cách, quá liều lượng, hoặc sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

  • Những nguy cơ có thể gây ngộ độc từ rau mầm

    Những nguy cơ có thể gây ngộ độc từ rau mầm

    Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường, đặc biệt được các bà mẹ ưu tiên dùng cho con của họ nhưng không biết rằng không phải cứ rau mầm là lành tính, vô hại như chúng ta lầm tưởng. Đã có những trường hợp ngộ độc đáng tiếc xảy ra.

  •  Loại rau được ví như nhân sâm xanh nhưng lại là thuốc độc với những người này

    Loại rau được ví như nhân sâm xanh nhưng lại là thuốc độc với những người này

    Đậu bắp là loại rau được ví như “nhân sâm xanh”, rất tốt cho sức khỏe. Đậu bắp không chỉ dừng lại ở việc tăng cường hệ miễn dịch mà còn là “thần dược” giúp nhuận tràng và ổn định tiêu hóa. Tuy nhiên có một số người không nên ăn đậu bắp.

  • Cảnh báo ngộ độc từ những loại quả lạ

    Cảnh báo ngộ độc từ những loại quả lạ

    Trong thiên nhiên có một số quả trông rất ngon mắt, dễ 'dụ' trẻ em hái ăn, nhưng ẩn dưới lớp vỏ đẹp có thể là chất gây độc cho cơ thể.

  • Cách dự phòng nhiễm khuẩn thực phẩm để tránh ngộ độc thực phẩm

    Cách dự phòng nhiễm khuẩn thực phẩm để tránh ngộ độc thực phẩm

    Bảo quản và chế biến thực phẩm không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Nếu bạn để thực phẩm ở nhiệt độ từ 25-40 độ C, vi khuẩn có thể tăng gấp đôi số lượng sau khoảng 20 phút và sẽ tiếp tục nhân lên theo cấp số nhân.

Tiêu điểm

Cách ăn uống lành mạnh, "healthy" với những món đồ gia dụng cực hữu ích

Chẳng cần thao tác cầu kỳ, chỉ với những thiết bị dưới đây, người "đoảng bếp" đến mấy cũng dễ dàng nấu được vô số món ngon đúng ch...

Đậu nành - loại 'thịt không xương' giàu protein

Đậu tương giàu protein, điều tiết các hoạt động diễn ra trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Hai loại thịt làm tăng nguy cơ ung thư

Thịt chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích... và thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo ăn q...

PepsiCo thành lập liên doanh sản xuất món ăn vặt thuần chay

Thông qua hợp tác với một trong những nhà sáng tạo hàng đầu về sản phẩm thay thế thịt, Pepsi có thể đầu tư sâu hơn vào các sản phẩ...

Kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm hàng hóa nhập khẩu

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 502/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về báo cáo củ...

Triển lãm quốc tế trực tuyến về nông sản thực phẩm và bao bì AGRO PACK EXPO tại Algeria

Dưới sự bảo trợ của Bộ Thương mại và Xúc tiến xuất khẩu và sự phối hợp của các Phòng Thương mại và Công nghiệp Algeria, Triển lãm ...

Xu hướng dinh dưỡng xanh - dinh dưỡng từ thực vật được ưa chuộng năm 2022

Nếu từ đầu năm 2022 này bạn đặt mục tiêu luyện tập, ăn uống dinh dưỡng từ thực vật, bạn sẽ hoàn toàn khỏe mạnh bởi điều này đã đượ...

Thực phẩm “bẩn” dịp cuối năm lại… tung hoành

Nhu cầu thực phẩm tăng cao dịp cuối năm là “đất sống” của các đối tượng chụp giật, kinh doanh thực phẩm “bẩn”.

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     204

   Truy cập:     13103137

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll