-
Những thực phẩm dưới đây, nếu bảo quản quá lâu trong tủ lạnh sẽ có thể hóa thành thuốc độc, gây hại gan, gây ung thư.
-
Các thực phẩm ủ chua nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm, cụ thể là khâu thanh trùng, sẽ dễ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kị khí xâm nhập.
-
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm tự nhiên cũng có chứa chất độc phổ biến hay gặp như: nấm, thịt cóc, cá nóc, cá trắm, cua mặt quỷ…
-
Nhiều người có thói quen để thức ăn thừa qua đêm, mai hâm nóng ăn lại mà không biết rằng không phải loại thức ăn nào cũng để được.
-
Việc tự ý sử dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm gây nguy cơ ngộ độc cấp tính và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe con người.
-
Ai cũng biết ăn thịt nướng nhiều làm tăng nguy cơ ung thư, vì vậy bạn nên biết một số mẹo giúp giảm chất gây ung thư khi nướng thịt.
-
Nấu ăn nhiệt độ quá cao và nấu quá chín có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng và tạo ra các tác nhân có hại cho sức khỏe.
-
Các nhà nghiên cứu phát hiện những hạt vi nhựa ở những hộp, túi đựng thực phẩm bị giải phóng ra sau quá trình làm nóng bằng lò vi sóng.
-
Chất tạo ngọt aspartame được sử dụng trong các sản phẩm từ nước ngọt Coca-Cola dành cho người ăn kiêng đến kẹo cao su Mars' Extra, sẽ lần đầu tiên được Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về ung thư (IARC), thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê vào danh sách "có thể gây ung thư cho con người".
-
Rau là lựa chọn không thể thiếu trong các bữa ăn mùa hè, tuy nhiên hạn chế ăn các loại rau như đậu đỗ, dưa chuột, rau cải... vì tiềm ẩn các nguy cơ gây ngộ độc cao.