top brands
TH TRUE MILK

Vinasoy vào top 5 công ty sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới

11/01/2020 15:54

Với khả năng cung ứng sữa đậu nành lên hơn 1,5 tỉ sản phẩm/năm, Vinasoy đứng trong danh sách top 5 công ty sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới.

Ngày 25/8, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy chính thức khánh thành giai đoạn 2 nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh với tổng công suất thiết kế là 180 triệu lít sữa/năm, tổng số vốn đầu tư cho 2 giai đoạn là hơn 1.280 tỉ đồng.

vinasoy vao top 5 cong ty san xuat sua dau nanh lon nhat the gioi hinh 0 

Với 2 nhà máy ở Quảng Ngãi và Bắc Ninh, Vinasoy quyết tâm nâng khả năng cung ứng sữa đậu nành lên hơn 1,5 tỉ sản phẩm/năm, đứng trong danh sách top 5 công ty sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới.

Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy - Bắc Ninh được xây dựng trên tổng diện tích 61.000m2 nằm trong Khu Công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 8/2012, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 90 triệu lít/năm với số vốn đầu tư hơn 607 tỉ đồng. Tháng 5/2013, Nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 và đã được đưa vào hoạt động.

Vị thế của Vinasoy sẽ tiếp tục được nâng cao khi nhà máy thứ 3 tại KCN VSIP 2A Bình Dương bắt đầu khởi công xây dựng vào cuối năm 2015.

vinasoy vao top 5 cong ty san xuat sua dau nanh lon nhat the gioi hinh 1

Tập trung duy nhất vào đậu nành, trong suốt 18 năm qua, Vinasoy không ngừng nghiên cứu nhằm khai phá giá trị, tiềm năng vô tận của hạt đậu nành truyền thống.

Theo một cuộc khảo sát, mỗi ngày, người Việt Nam tiêu thụ hơn 1,5 triệu lít sữa đậu nành, trong đó hơn 32% là sữa đậu nành đóng hộp. Cứ 10 hộp được tiêu thụ  thì có đến hơn 8 hộp được sản xuất bởi Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy. Năm 2014, Vinasoy đạt doanh thu 3.142 tỷ đồng, tăng trưởng 49% so với năm 2013 và nắm giữ thị phần ấn tượng là 82,7% về sản lượng trên tất cả các thị trường trên cả nước- theo số liệu nghiên cứu thị trường đến tháng 12/2014 của Nielsen Việt Nam.

vinasoy vao top 5 cong ty san xuat sua dau nanh lon nhat the gioi hinh 2

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn tin tưởng vào giá trị dinh dưỡng lành mà hạt đậu nành mang lại. Đây là nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên, tốt cho sức khỏe, là thực phẩm vàng của thế kỷ XXI đã được các nhà khoa học thế giới công nhận. Với việc hoàn thiện nhà máy thứ 2 tại tỉnh Bắc Ninh và sắp tới đây là nhà máy thứ 3 tại tỉnh Bình Dương, chúng tôi đang không ngừng nỗ lực mỗi ngày để nâng cao sản xuất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng lành của cộng đồng”.

vinasoy vao top 5 cong ty san xuat sua dau nanh lon nhat the gioi hinh 3

Hiện nay trên thế giới đã có 13 nước như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Anh… đã đưa khuyến nghị sử dụng đậu nành vào chương trình lương thực quốc gia.

Theo báo cáo khoa học tháng 5/2015 của Tiến sĩ Mark Messina - Giám đốc Viện Dinh dưỡng đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ: Xu hướng sử dụng thực phẩm từ đậu nành được dự báo sẽ tăng gấp đôi trong vòng 35 năm tới./. 

Theo VOV

tagsữa,sữa đậu nành,vinasoy,

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll