-
Sấy thăng hoa là một trong những công nghệ chế biến nông sản tiên tiến hoạt động theo nguyên tắc khử nước hoàn toàn để làm khô sản phẩm. Đặc biệt, những sản phẩm sau khi trải qua sấy thăng hoa đều giữ lại được hầu hết các dưỡng chất, vitamin, hương vị, màu sắc…
-
Việc duy trì chất lượng thủy sản để đáp ứng các thị trường đang phát triển này đòi hỏi phải có phương pháp đóng gói hiệu quả để đảm bảo chất lượng của hải sản đồng thời gia tăng thời hạn sử dụng nhờ vào các tác dụng chủ yếu như giảm sự phát triển của vi sinh vật, cho phép cấp đông nhanh, hạn chế cháy lạnh và giảm thất thoát hàm lượng nước do nhỏ giọt.
-
Dưới đây là những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp có thể giúp bạn kéo dài được thời gian bảo quản thực phẩm.
-
Nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã sáng tạo ra cách bảo quản lúa gạo bằng CO2.
-
Bạn đã từng băn khoăn không biết có thể tiếp tục trữ đông hoặc làm mát thực phẩm trong tủ lạnh bao lâu là an toàn cho sức khỏe? Tham khảo bài viết cung cấp thông tin về thời hạn bảo quản của một số loại thực phẩm.
-
Nên bọc cuống quả chuối bằng giấy bạc, để hành tây vào tất giấy và bảo quản quả bơ trong túi giấy hoặc báo.
-
Muốn bảo quản rau củ quả tươi lâu, nên để chúng trong túi giấy đục lỗ hoặc nếu đựng trong túi nilon, cũng nên đục lỗ túi nilon để đảm bảo lưu thông không khí.
-
Trong bài viết trước, ban biên tập đã đề cập đến hiện tượng phồng, chảy và hiện tượng han gỉ hộp sắt trong quá trình bảo quản đồ hộp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu liệu thực phẩm đóng hộp còn có những biến đổi nào khác trong quá trình bảo quản.
-
Thực phẩm đóng hộp có ưu điểm vô cùng lớn về tính tiện dụng và thời gian bảo quản kéo dài. Tuy nhiên, trong thời gian bảo quản đồ hộp thực phẩm có thể xuất hiện một số hiện tượng biến đổi chất lượng. Thậm chí, có những biến đổi còn gây ra hư hỏng sản phẩm và ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.
-
Trứng là một sản phẩm dễ bị hư hỏng, việc bảo quản trứng đúng cách và ăn trứng trong thời hạn sử dụng là rất quan trọng.