Công nghệ chế biến

top brands
TH TRUE MILK
  • Sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít

    Sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít

    Nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM gồm Trần Minh Quang, Huỳnh Đỗ Trang Nguyệt, Nguyễn Sơn Cảnh, Phạm Hoàng Hải Nguyên, Trần Vĩnh Nhựt mới đây đã sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít.

  • Công nghệ mới sản xuất thịt nhân tạo quy mô lớn

    Công nghệ mới sản xuất thịt nhân tạo quy mô lớn

    Công nghệ mô đóng vai trò quan trọng trong phát triển thịt "nuôi cấy". Công nghệ này bao gồm việc tìm ra các tế bào phù hợp cho công nghệ chế tạo cấu trúc khung và công nghệ mô phỏng - vốn rất cần để bắt chước những mô phức tạp của động vật.

  • Thoái hóa tinh bột là gì? Tại sao bánh mì, cơm để lâu lại bị cứng?

    Thoái hóa tinh bột là gì? Tại sao bánh mì, cơm để lâu lại bị cứng?

    Bánh mì, cơm là những loại thực phẩm được con người sử dụng hàng ngày. Đây là nguồn tinh bột chính cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này sau khi bảo quản một thời gian ngắn sẽ có hiện tượng bị khô cứng. Nguyên nhân là do hiện tượng thoái hóa tinh bột.

  • Sản xuất bột trái cây bằng công nghệ hiện đại

    Sản xuất bột trái cây bằng công nghệ hiện đại

    Bột trái cây là sản phẩm ở dạng bột mịn được làm từ nguyên liệu từ trái cây tươi qua công nghệ sản xuất mà sản phẩm sau cùng có độ ẩm thường nhỏ hơn 5%.

  • Tìm hiểu về quá trình hồ hóa – dịch hóa và đường hóa trong sản xuất bia

    Tìm hiểu về quá trình hồ hóa – dịch hóa và đường hóa trong sản xuất bia

    Để tạo thành dịch đường cho quá trình nấu hoa bia (houblon hóa) cần phải thực hiện đường hóa nguyên liệu. Quá trình này nhằm mục đích thủy phân các hợp chất cao phân tử trong nguyên liệu thành chất hòa tan của dịch đường.

  • Công nghệ sản xuất Đậu phụ trong công nghệ thực phẩm

    Công nghệ sản xuất Đậu phụ trong công nghệ thực phẩm

    Ðậu phụ hay còn gọi đậu hũ, tàu hũ (Tofu) là thực phẩm phổ biến của dân tộc Trung Quốc từ 2000 năm trước, người Nhật Bản còn gọi Okabe, bắt đầu xuất hiện trên thị trường Âu Châu và Hoa Kỳ 1960. Ðậu hũ cũng được gọi là pho mát đậu tương.

  • Các phương pháp cô đặc trong công nghệ thực phẩm

    Các phương pháp cô đặc trong công nghệ thực phẩm

    Cô đặc là quá trình làm bay hơi nước ra khỏi thực phẩm nhằm làm tăng hàm lượng chất khô trong sản phẩm. Cô đặc thường dùng trong sản xuất các loại mứt quả, nước quả cô đặc, siro…

  • Dùng trí tuệ nhân tạo đánh giá độ tươi của thịt bò

    Dùng trí tuệ nhân tạo đánh giá độ tươi của thịt bò

    Theo tuyên bố của các nhà khoa học đã sử dụng thuật toán học sâu để đánh giá độ tươi của thịt bò, AI có "tiềm năng lớn" để tăng cường an toàn thực phẩm với giá cả phải chăng.

  • Xu hướng cách mạng công nghệ và thực phẩm năm 2022

    Xu hướng cách mạng công nghệ và thực phẩm năm 2022

    Tờ Times of India đăng bài viết của Apoorva Gururaj, người sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn thực phẩm Foodio.fit, với nhận định về xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ và thực phẩm năm 2022.

  • Quy trình sản xuất sữa bột trong công nghệ thực phẩm

    Quy trình sản xuất sữa bột trong công nghệ thực phẩm

    Sữa bột là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong sản xuất công nghiệp, sữa bột được sản xuất từ sữa tươi. Để sản phẩm sữa bột có chất lượng cao, sữa tươi nguyên liệu cần đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng rất khắt khe.

Tiêu điểm

Nắng nóng gia tăng ngộ độc thực phẩm

Tình trạng ngộ độc thức ăn là khá phổ biến trong đời sống hàng ngày, có thể gặp ở bất kì lứa tuổi nào, nhất là trong thời tiết ngà...

Top 8 thực phẩm chống viêm tốt cho người bị thiếu máu cơ tim

Chế độ ăn tốt cho người bệnh tim mạch, thiếu máu cơ tim là cần bổ sung các thực phẩm có khả năng chống viêm, giảm cholesterol, đồn...

Người cao tuổi nên ăn uống thế nào để dễ tiêu hóa?

Những nguyên tắc dưới đây ăn uống dưới đây người cao tuổi nên chú ý để dễ tiêu hóa.

Tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế

Trong khuôn khổ Chương trình "Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022", Trung tâm Triển lãm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với...

Thần dược kéo dài tuổi thọ mà người Nhật yêu thích

Không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, cà tím ở Nhật bản còn được mệnh danh là “thần dược” hỗ trợ kéo dài tuổi thọ.

Thế giới sẽ thiếu đường ăn nếu thiếu khí đốt

Hiện có nhiều lo ngại tình trạng thiếu khí đốt có thể sớm ảnh hưởng đến sản xuất đường toàn cầu.

Lựa chọn thực phẩm chứa tinh bột, giàu chất xơ giúp giữ đường huyết ổn định

Các loại rau củ như bắp, khoai, đậu, bí ngô… nhiều tinh bột nhưng cũng chứa chất xơ giúp hạn chế đường hấp thu vào máu quá nhanh.

Đài Loan sửa đổi quy định về ghi nhãn mật ong và tiêu chuẩn dư lượng thuốc trừ sâu

Đài Loan đang có những thay đổi quy định về ghi nhãn mật ong và sửa đổi tiêu chuẩn về dư lượng thuốc trừ sâu.

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     256

   Truy cập:     16108970

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll