Công nghệ chế biến

top brands
TH TRUE MILK
  • Công nghệ chiếu xạ biến tinh bột gạo thành chất xơ

    Công nghệ chiếu xạ biến tinh bột gạo thành chất xơ

    Ứng dụng công nghệ chiếu xạ trong sản xuất maltodextrin kháng tiêu hóa từ tinh bột gạo dùng làm chất xơ thực phẩm là sản phẩm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Duy Lâm...

  • Sáng chế thành công rượu vang chế biến từ chuối sứ

    Sáng chế thành công rượu vang chế biến từ chuối sứ

    Thạc sĩ - kỹ sư Phạm Thị Ngọc Thùy, giảng viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (thuộc Bộ Công Thương) đã nghiên cứu, sáng chế thành công sản phẩm rượu vang từ chuối sứ. Sản phẩm đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng 3 (Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng-Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

  • Trứng thuần chay được tạo ra bằng công nghệ lên men

    Trứng thuần chay được tạo ra bằng công nghệ lên men

    Công ty khởi nghiệp Clara Foods đã phát triển sản phẩm trứng thuần chay có chức năng tương tự như trứng gà bằng cách sử dụng công nghệ lên men tương tự như quá trình lên men bia.

  • Thịt mát – xu hướng tiêu dùng hiện nay

    Thịt mát – xu hướng tiêu dùng hiện nay

    Hiện nay, khi tới các gian hàng của siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi, chúng ta không khó để bắt gặp các sản phẩm thịt với tên gọi là: thịt mát. Thông thường người tiêu dùng sẽ nghĩ rằng loại thịt này chính là thịt đông lạnh, tuy nhiên, điều đó là chưa chính xác.

  • Hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm từ gạo ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

    Hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm từ gạo ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

    Bột protein, maltodextrin và nha maltose là ba sản phẩm vừa được sản xuất thành công từ gạo bằng công nghệ enzyme.

  • Ứng dụng tam giác mạch trong Công nghệ sản xuất thực phẩm

    Ứng dụng tam giác mạch trong Công nghệ sản xuất thực phẩm

    Tam giác mạch, một loại thực phẩm nghe có vẻ không quá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên trong những năm gần đây các sản phẩm từ loại cây này (điển hình là hạt và bột từ hạt) đang được quan tâm và dần trở thành xu hướng mới.

  • Sản xuất sữa từ hạt sen, hạt đậu đen: Đón đầu xu hướng tiêu dùng

    Sản xuất sữa từ hạt sen, hạt đậu đen: Đón đầu xu hướng tiêu dùng

    Viện Công Nghiệp Thực Phẩm (Bộ Công Thương) đã nghiên cứu sản xuất thành công một số sản phẩm sữa từ hạt sen và hạt đậu đen, qua đó, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm đồ uống, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội hiện đại, cũng như nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông sản Việt Nam.

  • Công nghệ nano nâng cao chất lượng thực phẩm

    Công nghệ nano nâng cao chất lượng thực phẩm

    Ứng dụng công nghệ nano trong thực phẩm tại các nước nghèo với mục tiêu cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu và giảm chi phí thấp nhất có thể là tôn chỉ của các nhà khoa học Canada.

  • Quy trình sản xuất quả Vải sấy khô trong Công nghiệp thực phẩm

    Quy trình sản xuất quả Vải sấy khô trong Công nghiệp thực phẩm

    Vải thiều sấy là biện pháp đơn giản và hiệu quả để giúp bảo quản quả vải quanh năm. Công nghệ sấy hiện tại đáp ứng được nhiều loại trái cây.

  • Tiệt trùng thực phẩm bằng công nghệ vi sóng: hiệu quả cao

    Tiệt trùng thực phẩm bằng công nghệ vi sóng: hiệu quả cao

    Thiết bị tiệt trùng sử dụng vi sóng được nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm thành công tại một doanh nghiệp chế biến thực phẩm, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa đạt năng suất cao, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí tiệt trùng và góp phần giảm giá thành sản xuất. Kết quả này là từ đề tài “Nghiên cứu chế tạo thiết bị tiệt trùng dùng vi sóng cho dây chuyền thực phẩm – nước yến đóng chai”, được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nghiệm thu năm 2018.

Tiêu điểm

Chủ đề Ngày Lương thực thế giới 2021: Cải thiện sản xuất, dinh dưỡng, môi trường và cuộc sống

Ngày Lương thực thế giới năm nay với chủ đề “Hành động hôm nay, tương lai ngày mai – Cải thiện sản xuất, dinh dưỡng, môi trường và...

Các loại vitamin giúp chống lại bệnh trầm cảm

Thay đổi thói quen ăn uống và bổ sung các chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm, bao gồm trầm ...

Đà Nẵng triển khai truy xuất thực phẩm thông minh bằng hệ thống điện tử

Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) TP.Đà Nẵng đầu tư xây dựng phần mềm và mua sắm trang thiết bị, hướng đến mục tiêu kiểm ...

Cách giảm lượng thuốc trừ sâu trên rau củ theo kiểu Mỹ

Ăn phải rau củ quả còn tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng dễ gặp nhiều hậu quả đáng tiếc, từ tác động ngắn hạn như...

Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam tại Hà Nội VIETFOOD & BEVERAGE & PROPACK HANOI 2021

Cầu nối cho phát triển bền vững ngành công nghiệp Thực phẩm – Đồ uống – Công nghệ Bao bì đóng gói tại Việt Nam

Yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các lựa chọn thực phẩm thay thế có nguồn gốc từ thực vật

Doanh số của các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật tăng trưởng mạnh mẽ khắp thế giới trước đại dịch, và năm 2020, tốc đ...

Những loại thịt là "kho chứa" kim loại nặng, gây hại cho cơ thể

Thịt dù bổ dưỡng nhưng không phải tất cả các loại thịt đều thích hợp để tiêu thụ, nhất là những loại sau đây.

Liên minh châu Âu cấm sử dụng chất phụ gia E171 trong thực phẩm

Các nước thành viên EU đã nhất trí cấm việc sử dụng chất phụ gia E171 trong thực phẩm, sau khi EFSA nghi ngờ về tính an toàn của c...

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     256

   Truy cập:     11173801

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll