Công nghệ chế biến

top brands
TH TRUE MILK
  • Quy trình sản xuất nhân hạt điều sấy

    Quy trình sản xuất nhân hạt điều sấy

    Trên thị trường có vô số sản phẩm được làm từ hạt điều. Hầu hết những sản phẩm đó đều có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, nhân hạt điều sấy là sản phẩm phổ biến nhất.

  • Quy trình sản xuất nước Tinh khiết đóng chai trong công nghiệp

    Quy trình sản xuất nước Tinh khiết đóng chai trong công nghiệp

    Nước tinh khiết là thức uống phải qua nhiều công đoạn phức tạp trong quá trình sản xuất. Sản phẩm này khi đóng chai có đa dạng kiểu dáng cho người dùng lựa chọn.

  • Sản xuất Đường ăn từ mía

    Sản xuất Đường ăn từ mía

    Trong ẩm thực, đường đóng vai trò là chất tạo vị ngọt cho món ăn. Hơn hết, đường là loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong đời sống. Chính vì nhu cầu đó, hiện nay có rất nhiều loại đường ăn ra đời.

  • Quá trình sản xuất bột ca cao theo quy mô nhà máy

    Quá trình sản xuất bột ca cao theo quy mô nhà máy

    Quy trình sản xuất bột ca cao thành phẩm hết sức cầu kỳ. Trải qua rất nhiều công đoạn chế biến, từ hạt nguyên liệu để cho ra thành phẩm. Ca cao mang lại giá trị dinh dưỡng cao và lợi ích về kinh tế vô cùng lớn. Trong nhiều năm, ca cao rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Và ngày càng xuất hiện nhiều nhà máy sản xuất ca cao chuyên nghiệp trên thị trường.

  • Cảm biến cảnh báo thực phẩm đông lạnh bị tan chảy

    Cảm biến cảnh báo thực phẩm đông lạnh bị tan chảy

    Điều khiến người mua thực phẩm đông lạnh lo lắng nhất là nó có nguy cơ bị rã đông (tan chảy) trong quá trình vận chuyển. Nhưng một thiết bị cảm biến đổi màu tự cấp điện sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

  • Sản xuất thịt thực vật bằng máy in 3D

    Sản xuất thịt thực vật bằng máy in 3D

    Redefine Meat, công ty đến từ Israel đã ra mắt máy in 3D quy mô lớn tên gọi “Angus” với khả năng sản xuất nhiều loại thịt khác nhau từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Máy có thể tùy chỉnh các yếu tố như kích thước miếng thịt, hàm lượng chất béo bằng các thành phần như protein đậu nành, đậu Hà Lan, củ dền và chất béo từ dừa.

  • Quy trình sản xuất Mì ống trong nhà máy

    Quy trình sản xuất Mì ống trong nhà máy

    Mì ống là sản phẩm xuất phát ở phương Tây (khởi nguồn từ nước Ý). Và cho tới nay sản phẩm mì sợi này rất được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia. Để sản xuất mì ống đạt được kích thước sợi dài như vậy phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Quy trình sản xuất sản phẩm nước mắm truyền thống

    Quy trình sản xuất sản phẩm nước mắm truyền thống

    Những làng nghề sản xuất sản phẩm nước mắm tại Việt Nam đã luôn được gìn giữ và phát triển cho tới ngày nay. Với kinh nghiệm được lưu truyền lâu đời, nên nước mắm của nước ta rất thơm ngon và chất lượng.

  • Những điều thú vị về nhóm phụ gia trong nước ép

    Những điều thú vị về nhóm phụ gia trong nước ép

    Chúng ta thường nghĩ sản phẩm nước ép trái cây công nghiệp sẽ cung cấp dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, điều này là ngược lại, bởi vì các chất dinh dưỡng bị mất đi tương đối nhiều trong quá trình sản xuất. Vì thế, phụ gia trong nước ép được sử dụng để tạo ra đặc tính vốn có của loại đồ uống này, bên cạnh thành phần chính là nguồn trái cây tự nhiên.

  • Quy trình sản xuất Trà xanh có gì lạ?

    Quy trình sản xuất Trà xanh có gì lạ?

    Trà là loại thức uống dân dã nhưng lại gây nghiện đối với nhiều người. Chính vì để phục vụ nhu cầu của người dùng, thế nên hiện nay có rất nhiều loại trà khác nhau. Đặc biệt trà xanh là loại phổ biến hơn cả. Để có được những lá trà thơm ngon khi pha chế đồ uống, loại nguyên liệu này đã phải qua nhiều khâu sản xuất quan trọng.

Tiêu điểm

Cách chọn đồ ăn nhanh, đồ uống đóng chai nhằm hạn chế tác hại

Theo chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đồ ăn nhanh, đồ uống đóng chai công nghiệp là những thực phẩm không lành ...

Những món ăn có thể làm não chấn thương, teo nhỏ

Nghiên cứu trên 11.000 người ở Brazil cho thấy một số món ăn được ưa chuộng có thể gây nên hậu quả rùng mình và khó lòng đảo ngược...

Chìa khóa để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu

Khả năng nuôi sống dân số ngày càng tăng của thế giới đang bị đe dọa và nếu không có sự thay đổi lớn hơn về kinh tế xã hội và môi ...

7 loại thực phẩm tốt cho da khi trời lạnh

Mùa lạnh nên ăn các thực phẩm giàu vitamin C, D và giàu canxi giúp làn da khỏe mạnh tránh những hư tổn về da có thể xảy ra.

Triển lãm & Diễn đàn quốc tế - Foodtech & Growtech 2022

Triển lãm quốc tế sản phẩm, thiết bị & công nghệ thực phẩm - nông nghiệp Việt Nam Foodtech & Growtech 2022 và diễn đàn kết nối đổi...

Thực phẩm giàu glutamine giúp cải thiện khả năng miễn dịch

Thường xuyên ăn quả lê gai giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe xương...

Khai mạc Triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng và khách sạn

Ngày 7/12, Công ty Informa Markets Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm b...

10 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất

Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra khi chúng ta ăn phải thực phẩm có chứa độc tố, hóa chất hoặc tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, viru...

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     396

   Truy cập:     21078341

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll