-
Công ty hoạt động trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm Kirin Holdings (Nhật Bản) sẽ bắt đầu bán những chiếc thìa “muối điện” giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn mà không cần thêm muối, theo đó có thể thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh hơn.
-
Hơn 160 doanh nghiệp Việt Nam sẽ giới thiệu các loại thực phẩm và đồ uống tại Hội chợ thực phẩm và đồ uống Thaifex - Anuga Asia 2024 diễn ra từ 28/5 đến 1/6 tại Bangkok, Thái Lan.
-
Theo số liệu của Tổng công ty Phân phối Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu đồ uống của nước này năm 2023 tăng 11,5% so với mức 513 triệu USD năm trước đó.
-
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 29/2023/TT-BYT hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm.
-
Bộ Kế hoạch - Tài chính Hàn Quốc cho biết sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với 77 sản phẩm công nghiệp và thực phẩm trong năm 2024 nhằm đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát và ổn định sản xuất trong nước.
-
Nghiên cứu thực hiện ở 7 quốc gia cho thấy, 72% đồ ăn nhẹ được bán cho trẻ em dưới 3 tuổi, trong đó có Việt Nam, có chứa đường và chất tạo ngọt.
-
Ngày 11-12, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam. Hiệp hội quy tụ các thành phần trong chuỗi giá trị lúa gạo từ sản xuất tới thu mua, chế biến, xuất khẩu và có cả chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học.
-
Theo UNICEF, tại châu Á – Thái Bình Dương hiện nay cứ 3 thanh thiếu niên thì có hơn 1 em uống ít nhất một loại đồ uống có đường mỗi ngày; hơn một nửa các em tiêu thụ thức ăn nhanh một lần hoặc hơn trong vòng một tuần...
-
Sáng 8-11, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội đã khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack 2023)
-
Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 6 vừa được khai mạc từ ngày hôm qua 6/11 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là kỳ hội chợ đầu tiên được tổ chức trực tiếp hoàn toàn sau đại dịch. 34 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia hội chợ lần này, nhằm giới thiệu những thế mạnh về nông sản và thực phẩm chế biến.