-
Chất tạo ngọt aspartame được sử dụng trong các sản phẩm từ nước ngọt Coca-Cola dành cho người ăn kiêng đến kẹo cao su Mars' Extra, sẽ lần đầu tiên được Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về ung thư (IARC), thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê vào danh sách "có thể gây ung thư cho con người".
-
Các chị em nội trợ nên lưu ý khi chọn mua thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.
-
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những đồ uống gây hại cho cơ thể đều có điểm chung là chứa nhiều đường, caffeine và chất kích thích.
-
Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.
-
WHO cảnh báo aflatoxin - chất gây ung thư cấp 1 thường xuất hiện ở 3 loại thực phẩm trong bếp, hãy vứt nó đi trước khi quá muộn.
-
Bác sĩ Klodas chia sẻ 4 loại thực phẩm dẫn tới mức cholesterol cao và lựa chọn của cô để giữ cho trái tim khỏe mạnh.
-
Nhiều món ăn tưởng chừng ngon, bổ nhưng lại hại xương cốt, bạn nên lưu ý giảm ăn để tránh hại sức khỏe về lâu dài.
-
Nghiên cứu trên 11.000 người ở Brazil cho thấy một số món ăn được ưa chuộng có thể gây nên hậu quả rùng mình và khó lòng đảo ngược lên não bộ, mà dấu hiệu ban đầu là những cơn đãng trí khó hiểu.
-
Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa đường bổ sung, đường tinh luyện, chiên rán hay các món được chế biến từ dầu hạt rum, hạt đậu nành có nguy cơ ảnh hưởng đến trí nhớ và sự tập trung.
-
Việc cho trẻ ăn nhiều xúc xích, các loại thịt chế biến sẵn là nguyên nhân dẫn đến thừa chất béo và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, huyết áp, ung thư.