Cách chọn thực phẩm sạch

top brands
TH TRUE MILK
 • 5 mẹo giúp chọn trứng gà ta, không nhầm với trứng gà công nghiệp

  5 mẹo giúp chọn trứng gà ta, không nhầm với trứng gà công nghiệp

  Từ nhiều năm nay, do lợi nhuận mà nhiều tiểu thương ở chợ thường trà trộn trứng gà công nghiệp thành trứng gà ta bằng nhiều chiêu "phù phép" thần thánh khiến người tiêu dùng bị lừa ngoạn mục.

 • Thấy tem dán trên trái cây bắt đầu bằng số này, chị em chớ dại mà mua

  Thấy tem dán trên trái cây bắt đầu bằng số này, chị em chớ dại mà mua

  Thông thường, các loại trái cây nhập khẩu hoặc bán trong siêu thị sẽ được dán một chiếc tem có mã số. Ý nghĩa của những mã số này sẽ làm bạn bất ngờ.

 • Thịt lợn có dấu hiệu này chớ dại mà mua kẻo rước bệnh vào thân

  Thịt lợn có dấu hiệu này chớ dại mà mua kẻo rước bệnh vào thân

  Nếu phát hiện thịt lợn có những dấu hiệu này thì dù có rẻ mấy bạn cũng không nên mua, tránh ảnh hướng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 • Bí quyết lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn trong dịp Tết

  Bí quyết lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn trong dịp Tết

  Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, vấn đề an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng tươi sống như thịt, rau củ quả… luôn được người tiêu dùng quan tâm. Để tận hưởng trọn vẹn mùa Tết an toàn cho cả nhà đình, những người nội trợ nên lưu ý những điểm sau khi đi mua sắm thực phẩm ngày Tết.

 • Nhận biết nấm độc và xử trí ngộ độc nấm

  Nhận biết nấm độc và xử trí ngộ độc nấm

  Ở Việt Nam có khoảng 50-100 loại nấm độc khác nhau. So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.

 • Mẹo chọn rau củ ăn an toàn

  Mẹo chọn rau củ ăn an toàn

  Ăn rau, củ sống giúp cơ thể hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng, còn nấu chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế bệnh tiêu hóa. Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết tùy thuộc vào nguồn cung cấp rau quả và sở thích mỗi người mà lựa chọn cách chế biến phù hợp.

 • Nhận biết tôm khô sạch và tôm tẩm hóa chất

  Nhận biết tôm khô sạch và tôm tẩm hóa chất

  Để nhận biết tôm khô sạch và tôm tẩm hóa chất, trước hết cần dựa vào cảm quan. Quan sát trực tiếp, tôm bẩn có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên. Tôm khô tẩm ướp hóa chất thường màu sắc sặc sỡ, đốt ngửi mùi khét; trong khi tôm sạch màu hồng tự nhiên, khi giã thịt bung ra từng mảng.

 • Cách phân biệt đậu phụ sạch và chứa thạch cao

  Cách phân biệt đậu phụ sạch và chứa thạch cao

  Đậu phụ là món ăn quen thuộc đối với gia đình Việt, cho nên trước thông tin đậu phụ được chế biến từ thạch cao, nhiều bà nội trợ không khỏi lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt rõ đậu phụ “sạch” và đậu phụ “thạch cao”?

 • Mẹo chọn bắp cải sạch

  Mẹo chọn bắp cải sạch

  Nhiều người thường bị thu hút bởi vẻ ngoài bắt mắt, không bị dập, xước, đầu búp cuốn chặt, lá xoăn, giòn và mướt của bắp cải Trung Quốc nhưng khi ăn vào lại hoàn toàn thất vọng do vị quá nhạt. Hãy bỏ túi ngay mẹo nhận biết bắp cải sạch sau đây.

 • Cách chọn mua mực tươi, mực khô ngon nhất?

  Cách chọn mua mực tươi, mực khô ngon nhất?

  Mực tươi, mực khô đều có thể chế biến thành những món ăn ngon trong bữa cơm gia đình hay trên bàn nhậu. Infonet xin chia sẻ bí quyết chọn mua mực tươi, mực khô ngon nhất như sau.

Các tin khác

Scroll