Theo Giám đốc Viện nghiên cứu chế độ dinh dưỡng và liệu pháp ăn kiêng Samara Mikhail Ginzburg, đậu Hà Lan là một sản phẩm giúp ngăn ngừa
ung thư và củng cố xương khớp. Điều này được ông cho biết trên một chương trình của kênh Russia1.
Bác sĩ lưu ý rằng, đậu Hà Lan có chứa rất nhiều
protein và silic. Những chất này cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen và elastin - liên quan đến các quá trình trẻ hóa da, củng cố xương, khớp và dây chằng.
Ông Ginzburg cũng nói rằng đậu Hà Lan rất có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư. Đậu chứa chất axit nicotinic, có tác dụng chống viêm và bảo vệ mạch máu khỏi chứng xơ vữa động mạch. Ngoài ra, chất này cũng giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, đậu Hà Lan giúp cải thiện trí nhớ và có lợi cho hệ thần kinh trung ương cũng như não do có chứa hàm lượng vitamin B1 cao.
Vỏ đậu cũng chứa các chất hữu ích: axit ascobic và chất xơ - những chất có lợi đối với lượng đường trong máu. Hơn nữa, do hàm lượng protein cao và hàm lượng calo thấp, đậu Hà Lan còn có thể giúp giảm cân.
Chuyên gia dinh dưỡng cũng nói về những nhược điểm của sản phẩm. Ông lưu ý rằng ăn đậu Hà Lan có thể dẫn đến đầy hơi. Tuy nhiên, nếu ăn các loại đậu càng thường xuyên thì hiện tượng này càng ít xảy ra.
Theo Giaoducthoidai