top brands
TH TRUE MILK

Miếng thịt bò chay giống hệt như thật được làm từ công nghệ in 3D

01/01/1900 00:00

Redefine Meat, công ty có trụ sở tại Rehovot, Israel, đã giới thiệu món bíttết thuần chay được thực hiện bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới.


Món thịt chay Alt-Steak. (Nguồn: Reuters)

Theo tiết lộ của công ty này, công nghệ in 3D giúp món "Alt-Steak" này có hương vị, kết cấu và hình thức giống hệt như món thịt bò thực sự.

Alt-Steak được làm từ protein của đậu nành và đậu Hà Lan, chất béo từ dừa và dầu hướng dương, cùng với màu tự nhiên và hương vị tự nhiên.

Được thiết kế theo cấu trúc cơ bắp của thịt bò, miếng bíttết giả này có hàm lượng protein cao, có nguồn gốc từ thực vật và không có cholesterol.

Redefine Meat đã làm việc với những đầu bếp, chuyên gia thực phẩm và chuyên gia vị giác hàng đầu để thiết lập nên một bản đồ số về hơn 70 yếu tố cảm giác khác nhau, bao gồm kết cấu lát cắt, sự mọng nước, sự phân bổ chất béo, cảm giác trong miệng...

Công ty dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm loại thịt bò giả này tại các nhà hàng cao cấp ở Israel vào tháng tới - sau đó lên kế hoạch đưa sản phẩm này tới các nhà hàng ở châu Âu vào năm tới và tới các siêu thị vào năm 2022.

Những người trong êkíp phát triển Alt-Steak cho biết phát minh này có thể sẽ mang lại ý nghĩa to lớn đối với ngày công nghiệp thực phẩm.

Eshchar Ben-Shitrit, CEO đồng sáng lập Redefine Meat, cho biết trên The Media Line: "Đây là món bíttết 3D đầu tiên trên thế giới có thể vượt qua được bài kiểm tra nghiêm ngặt về việc bíttết là gì. Chúng tôi đã đạt được một dấu mốc quan trọng bởi chúng tôi có thể in bíttết trên quy mô lớn với hương vị và kết cấu tuyệt vời."

Để tạo nên một miếng thịt giả với cấu trúc giống với cơ của động vật cần phải sử dụng một loại máy in 3D đặc biệt mà công ty này đã phát triển trong hai năm qua. Theo Redefine Meat, cho đến nay chưa có nơi nào khác có loại máy in này.

Trước Redefine Meat, một công ty khác là Beyond Burger đã từng ra mắt sản phẩm burger thuần chay, với hình dáng, hương vị và cách thức chế biến giống như một chiếc burger thịt bò tươi.

Theo TTXVN/Metro

tag"Miếng thịt bò","công nghệ in 3D","thực phẩm","sức khỏe",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll