-
Có thể sử dụng các loại gia vị có sẵn trong bếp để sơ chế, làm sạch rau quả mà không cần đến dung dịch chuyên dụng, theo lời khuyên của chuyên gia.
-
Để đảm bảo sức khỏe, những loại thực phẩm này tốt nhất nên chần qua trước khi nấu.
-
Các nhà khoa học Nga đang phát triển công nghệ mới giúp phát hiện chất độc Thiabendazole trong trái cây. Công nghệ của các nhà khoa học Nga dựa trên lý thuyết phiếm hàm mật độ.
-
Ăn phải rau củ quả còn tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng dễ gặp nhiều hậu quả đáng tiếc, từ tác động ngắn hạn như ngộ độc cấp tính cho đến ung thư...
-
Sau khi nhận thực phẩm, nhiều người đã phun khử khuẩn toàn bộ do lo ngại lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên Bộ Y tế khuyến cáo, không phun chất khử trùng dùng trong khử khuẩn bề mặt, quần áo… lên thực phẩm.
-
Được công nhận về chỉ số khử khuẩn, thải độc thức ăn hiệu quả, máy ozone Alber được xem là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình khi quyết định sắm máy Ozone.
-
Tình trạng rau xanh chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao đang là mối lo lớn nhất của hầu hết các bà nội trợ. Để giảm bớt lượng chất độc hại này, bạn nên ngâm rau trước khi chế biến. Chỉ với giấm, chanh, muối, các bạn có thể pha thành các hỗn hợp rửa rau quả loại bỏ sạch độc tố.
-
Dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm có thể dễ dàng được phát hiện nhờ một nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
-
Hiện nay vấn đề “Thực phẩm bẩn” đang được mọi người quan tâm và là nỗi lo lắng của người tiêu dùng. Thịt lợn, gà,bò, cá…và các loại rau củ quả nhiễm hóa chất, vi khuẩn độc hại đang được bày bán tràn lan trong thị trường.
-
Các món ăn làm từ trứng sống như sốt mayonnaise, kem trứng đều có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella, thứ sinh vật gây nhiễm độc bám trên vỏ trứng. Gần đây, một nhóm nhà nghiên cứu đã tìm ra một cách khử độc trứng đơn giản giúp bạn yên tâm hơn khi dùng sốt mayonnaise.