-
Nhằm quản lý hiệu quả khả năng truy xuất nguồn gốc đối với ngành chế biến nước quả các cơ sở doanh nghiệp chế biến, sản xuất nước quả cần đảm bảo theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13814:2023.
-
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4206/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý ghi nhãn thực phẩm có chứa thành phần biến đổi gen.
-
Một trong những nội dung của thông tư là điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở được phân làm 4 loại, gồm: hạng 1 là rất tốt, hạng 2 là tốt, hạng 3 là đạt và hạng 4 là không đạt.
-
Hội lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ kiến nghị xem xét sửa quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm…
-
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa ban hành Thông tư 15/2022/TT-BNNPTNT quy định về việc kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y (VSTY) và an toàn thực phẩm (ATTP) đối với mật ong.
-
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) vừa bổ sung sản phẩm sữa tươi nguyên liệu, tổ yến, sản phẩm động vật nhập khẩu sử dụng làm thực phẩm vào đối tượng giám sát vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với động vật, sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm.
-
Ngũ cốc cho trẻ là món ăn rất phù hợp khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Kể từ tháng thứ 5 – 6 trở đi, bên cạnh sữa mẹ thì ngũ cốc cũng là loại thực phẩm rất cần thiết tuy nhiên lựa chọn sản phẩm như thế nào để an toàn và phù hợp là hết sức quan trọng.
-
Đồ hộp thuỷ sản mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, nhất là khâu vận chuyển và bảo quản vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, bạn cần chú ý thêm rất nhiều vấn đề khi chọn dùng loại thực phẩm này. Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã ban hành QCVN 02-04:2009/BNNPTNT.
-
Nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn, từ năm 2022, nhiều quy định mới liên quan tới công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa lưu thông trên thị trường, trong đó có các quy định về nhãn hàng hóa đã có sự chỉnh sửa, bổ sung.
-
Ngày 20/12/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.