Thực phẩm bổ dưỡng

top brands
TH TRUE MILK
  • Nấm tuyết làm đẹp da, chắc khỏe xương và lợi tiêu hóa

    Nấm tuyết làm đẹp da, chắc khỏe xương và lợi tiêu hóa

    Nấm tuyết (Tremella fuciformis), hay còn gọi là nấm trắng, là loại nấm ăn phổ biến, thực phẩm bổ sung tự nhiên cho sức khỏe và sắc đẹp của giới quý tộc và hoàng gia qua mọi thời đại.

  • Những thực phẩm ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng hoóc - môn

    Những thực phẩm ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng hoóc - môn

    Hoóc-môn là những chất quan trọng giúp duy trì hệ thống thông tin liên lạc trong cơ thể và chi phối hàng loạt chức năng như trao đổi chất, phát triển, sinh sản, kiểm soát sức khỏe tâm thần... Ðó là lý do chúng ta cần chú ý và ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng hoóc-môn.

  • Những loại rau mùa thu thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

    Những loại rau mùa thu thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

    Chế độ ăn uống có nhiều rau củ rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ giúp tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện tiêu hóa, giảm sự hấp thụ cholesterol và giảm cholesterol trong máu.

  • 6 loại đồ uống giúp giảm nồng độ acid uric cao, kiểm soát bệnh gút

    6 loại đồ uống giúp giảm nồng độ acid uric cao, kiểm soát bệnh gút

    Các biện pháp ăn kiêng và lối sống lành mạnh đều có thể giúp giảm acid uric và kiểm soát bệnh gút. Ngoài ra, một số loại đồ uống cũng giúp kiểm soát nồng độ acid uric một cách tự nhiên.

  • Đậu nành - lựa chọn hàng đầu trong xu hướng dinh dưỡng thực vật

    Đậu nành - lựa chọn hàng đầu trong xu hướng dinh dưỡng thực vật

    Với lượng dưỡng chất dồi dào, đậu nành mang lại nhiều lợi ích độc đáo cho sức khoẻ. Đó là lý do thực phẩm từ đậu nành trở thành lựa chọn lý tưởng của cộng đồng sống khoẻ lành cùng dinh dưỡng thực vật.

  • Thực phẩm rẻ tiền, dễ tìm giúp tăng cường sức khỏe

    Thực phẩm rẻ tiền, dễ tìm giúp tăng cường sức khỏe

    Ăn tiêu đen, uống nước chanh, ăn gừng hay tỏi… là những thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch rẻ tiền và có thể dễ kiếm ở nhà. Tăng cường khả năng miễn dịch có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đây là cách bạn có thể tăng cường nó một cách tự nhiên và đơn giản.

  • Tinh bột kháng - siêu thực phẩm cho hệ tiêu hóa

    Tinh bột kháng - siêu thực phẩm cho hệ tiêu hóa

    Tinh bột kháng là một dạng tinh bột không thể tiêu hóa được trong ruột non. Nó đi qua ruột non một cách nguyên vẹn và sau đó được lên men trong ruột già, tạo ra các axit béo chuỗi ngắn đóng vai trò như một nguồn năng lượng cho các tế bào ruột kết.

  • Vì sao ngày càng ít người ăn mỡ lợn?

    Vì sao ngày càng ít người ăn mỡ lợn?

    Mỡ lợn là thực phẩm gây nhiều tranh cãi, có người cho rằng giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn dầu thực vật, nhưng cũng có người cho rằng mỡ lợn có quá nhiều chất béo bão hòa, không tốt cho tim mạch.

  • 7 sự thật về sữa có nguồn gốc thực vật

    7 sự thật về sữa có nguồn gốc thực vật

    Nhiều loại sữa thay thế như sữa đậu nành hay sữa hạnh nhân đang dần phổ biến hơn với người tiêu dùng. Nhưng xét về mặt dinh dưỡng, hầu hết chúng không tương xứng với sữa bò. Gần đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành dự thảo mới cho các loại sữa có nguồn gốc thực vật này.

  • Có nên ăn gạo lứt thường xuyên?

    Có nên ăn gạo lứt thường xuyên?

    Hiện nay, rất nhiều người đã dùng gạo lứt để thay cho gạo trắng trong các bữa ăn hàng ngày với mục đích cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân,… Vậy thường xuyên ăn gạo lứt có tốt không?

Tiêu điểm

Nấm tuyết làm đẹp da, chắc khỏe xương và lợi tiêu hóa

Nấm tuyết (Tremella fuciformis), hay còn gọi là nấm trắng, là loại nấm ăn phổ biến, thực phẩm bổ sung tự nhiên cho sức khỏe và sắc...

Doanh nghiệp chế biến thực phẩm bất an giữa những bất cập chính sách

Đến nay vẫn chưa có tiến triển tích cực trong sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP (Nghị định 09) về việc bổ sung i-ốt, sắt, kẽm vào mu...

Những thực phẩm ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng hoóc - môn

Hoóc-môn là những chất quan trọng giúp duy trì hệ thống thông tin liên lạc trong cơ thể và chi phối hàng loạt chức năng như trao đ...

Làm chậm quá trình lão hóa nhờ chế độ ăn thuần chay

Việc theo đuổi chế độ ăn thuần thực vật trong 2 tháng có thể giúp cơ thể lão hóa chậm hơn so với chế độ ăn cả thực phẩm nguồn gốc ...

Phát minh gạo thịt bò, bước tiến mới trong công nghệ thực phẩm

Một nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc đang tiến hành tiêm tế bào thịt bò nuôi cấy vào từng hạt gạo với hy vọng sẽ làm thay đổi cách t...

Gia vị Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất thế giới: Bổ tim, khắc tinh tiểu đường

Đây là loại gia vị được sử dụng lâu đời nhất trên thế giới, được phát hiện và sử dụng đầu tiên ở Trung Quốc. Hiện Việt Nam là nước...

Dinh dưỡng trong phòng chống ung thư

Cuốn sách Dinh dưỡng trong phòng chống ung thư mang đến cho chúng ta những thông tin bổ ích về các tác nhân gây ung thư hàng đầu, ...

Thái Lan: 6 đề xuất chính sách quan trọng phát triển ngành thực phẩm thuần chay

Văn phòng chiến lược và chính sách thương mại (TPSO) và Quỹ Viện nghiên cứu chính sách tài chính của Thái Lan đã đề xuất 6 chính s...

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     287

   Truy cập:     45177212

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll