-
Nấm tuyết (Tremella fuciformis), hay còn gọi là nấm trắng, là loại nấm ăn phổ biến, thực phẩm bổ sung tự nhiên cho sức khỏe và sắc đẹp của giới quý tộc và hoàng gia qua mọi thời đại.
-
Hoóc-môn là những chất quan trọng giúp duy trì hệ thống thông tin liên lạc trong cơ thể và chi phối hàng loạt chức năng như trao đổi chất, phát triển, sinh sản, kiểm soát sức khỏe tâm thần... Ðó là lý do chúng ta cần chú ý và ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng hoóc-môn.
-
Chế độ ăn uống có nhiều rau củ rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ giúp tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện tiêu hóa, giảm sự hấp thụ cholesterol và giảm cholesterol trong máu.
-
Các biện pháp ăn kiêng và lối sống lành mạnh đều có thể giúp giảm acid uric và kiểm soát bệnh gút. Ngoài ra, một số loại đồ uống cũng giúp kiểm soát nồng độ acid uric một cách tự nhiên.
-
Với lượng dưỡng chất dồi dào, đậu nành mang lại nhiều lợi ích độc đáo cho sức khoẻ. Đó là lý do thực phẩm từ đậu nành trở thành lựa chọn lý tưởng của cộng đồng sống khoẻ lành cùng dinh dưỡng thực vật.
-
Ăn tiêu đen, uống nước chanh, ăn gừng hay tỏi… là những thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch rẻ tiền và có thể dễ kiếm ở nhà. Tăng cường khả năng miễn dịch có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đây là cách bạn có thể tăng cường nó một cách tự nhiên và đơn giản.
-
Tinh bột kháng là một dạng tinh bột không thể tiêu hóa được trong ruột non. Nó đi qua ruột non một cách nguyên vẹn và sau đó được lên men trong ruột già, tạo ra các axit béo chuỗi ngắn đóng vai trò như một nguồn năng lượng cho các tế bào ruột kết.
-
Mỡ lợn là thực phẩm gây nhiều tranh cãi, có người cho rằng giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn dầu thực vật, nhưng cũng có người cho rằng mỡ lợn có quá nhiều chất béo bão hòa, không tốt cho tim mạch.
-
Nhiều loại sữa thay thế như sữa đậu nành hay sữa hạnh nhân đang dần phổ biến hơn với người tiêu dùng. Nhưng xét về mặt dinh dưỡng, hầu hết chúng không tương xứng với sữa bò. Gần đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành dự thảo mới cho các loại sữa có nguồn gốc thực vật này.
-
Hiện nay, rất nhiều người đã dùng gạo lứt để thay cho gạo trắng trong các bữa ăn hàng ngày với mục đích cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân,… Vậy thường xuyên ăn gạo lứt có tốt không?