-
Khi chế biến với dầu ăn, các món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và mang lại những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, các loại dầu có thành phần dinh dưỡng khác nhau sẽ tạo ra những đặc tính riêng, khiến chúng trở nên có lợi hay không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe, bạn nên hạn chế sử dụng.
-
Trong văn hoá ẩm thực phương Tây, rượu vang được cho là loại thức uống sang trọng đối với tầng lớp thượng lưu. Chính vì vậy, việc sử dụng rượu vang trong ẩm thực cũng rất được chú trọng. Điển hình nhất là việc kết hợp giữa rượu vang đỏ và thịt bò.
-
Bổ sung collagen đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp thêm cho cơ thể một lượng canxi đáng kể, vì vậy bạn có thể bị tăng canxi máu nếu uống collagen quá mức cần thiết.
-
Dư lượng hóa chất tổng hợp tồn tại trong thực phẩm là tác dụng phụ của nền nông nghiệp công nghiệp hóa. Canh tác hữu cơ tìm cách sản xuất thực phẩm không có các chất cặn bã đó. Vậy liệu thực phẩm hữu cơ có phải là những loại thực phẩm không chứa hóa chất?
-
Khi nấu nướng, đôi lúc dầu ăn còn thừa nhiều, người nội trợ có thể tái chế và sử dụng lượng dầu này cho lần nấu nướng sau.
-
Đồ hấp và luộc có vị nhạt, không nhiều người thấy hấp dẫn. Đồ chiên xào nếu dùng dầu chiên nhiều lần lại gây hại cho sức khỏe.
-
Lần đầu tiên nhìn thấy chiếc túi zipper đẹp, tiện, lịch sự lại an toàn, ai cũng cảm thấy rất tò mò và thán phục người khai sinh ra nó. So với túi nilon, túi vải, túi giấy… túi zipper đã trở nên “không có đối thủ” vì tính đa ứng dụng.
-
Nhiều người cho rằng không cần phải tìm hiểu cũng biết ăn chay là chỉ ăn thực phẩm từ thực vật. Tuy nhiên trên thực tế thì có nhiều kiểu ăn chay khác nhau. Chế độ ăn này có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với điều kiện và tình trạng sức khỏe.
-
Các bà nội trợ cần có cách nhận biết loại rau hay bị phun hóa chất để bảo đảm an toàn cho bữa ăn gia đình.
-
Một số loại thực phẩm không bao giờ được nấu trong nồi áp suất, vì nó có thể làm hỏng hương vị và kết cấu của thức ăn, đồng thời gây hại cho nồi áp suất và có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp nhất định.