top brands
TH TRUE MILK

5 thói quen ăn trái cây tưởng tốt nhưng cực hại với sức khỏe

01/01/1900 00:00

Trái cây là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn không đúng cách sẽ gây ra những tác hại nhất định tới sức khỏe.Ăn trái cây khi đói


Khi đói bạn không nên ăn trái cây. Bởi lúc này, axit có trong các loại quả sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Ăn trái cây khi bụng rỗng sẽ khiến bạn gặp tình trạng cồn cào ruột. Do đó, hãy tránh ăn trái cây khi đói và lựa chọn những thực phẩm hợp lý khác.

Uống nước ép trái cây cũng như ăn trái cây

Nước ép trái cây hay trái cây nguyên quả đều là nguồn cung cấp dinh dưỡng quý giá cho cơ thể. Tuy nhiên chúng không giống nhau. Nước ép trái cây mua từ cửa hàng thường có pha thêm đường. Ngoài ra, quá trình ép nước đã loại bỏ đi lượng chất xơ tự nhiên của trái cây. Trong khi đó, chất xơ lại có tác động đến việc làm giảm chỉ số đường huyết. Vì vậy, uống nước ép trái cây có thể làm bạn tiêu thụ nhiều calo hơn nhưng dinh dưỡng lại thấp hơn.

Ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm

Chúng ta thường có thói quen sử dụng trái cây làm món tráng miệng sau khi ăn. Tuy nhiên, việc này không hề có lợi cho sức khỏe. Sau khi ăn no, dạ dày cần thời gian để tiêu hóa lượng thức ăn vừa nạp vào. Nếu ăn trái cây ngay lúc này sẽ gây đầy bụng và các dưỡng chất không được cơ thể hấp thụ. Bạn nên ăn trái cây sau khi ăn cơm khoảng 1 giờ đồng hồ.

Ăn trái cây sấy khô thay cho trái cây tươi

Một số loại trái cây sấy khô chứa lượng đường dư thừa không tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin và chất chống oxy hóa cũng mất đi trong quá trình sấy. Do đó, bạn nên ăn trái cây khi chúng còn tươi để nhận được tối đa các dưỡng chất quý giá.

Chỉ ăn trái cây để giảm cân

Đây là phương pháp được một số người áp dụng. Nhưng nếu thực đơn giảm cân chỉ toàn trái cây sẽ có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Khi chỉ ăn trái cây và loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm khác ra khỏi chế độ ăn uống, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng. Tốt nhất, để giảm cân an toàn, hãy chọn một chế độ dinh dưỡng cân đối và kết hợp với vận động thường xuyên.
 
Theo Giaoducthoidai

tag"Thói quen","ăn trái cây","cực hại","sức khỏe",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll