top brands
TH TRUE MILK

Quả mọc dại ở nước ngoài, về Việt Nam đội giá tiền triệu

01/01/1900 00:00

Dù mất hàng tuần để đặt súp lơ xanh baby hay 2 triệu đồng cho một cân nho chuỗi ngọc, các bà nội trợ Việt vẫn không tiếc công săn lùng.Súp lơ xanh baby đắt gấp rưỡi thịt


Súp lơ xanh baby, còncó tên tiếng anh là broccolini hay baby broccoli,là một loại rau xanh tương tự như súp lơxanh, nhưng hoa nhỏ và dài hơn, thân mỏng. Đây là cây raulai của súp lơxanh và cải làn. Cây được phát triển bởi Công ty giống Sakata tạiYokohama, Nhật Bản vào năm 1993.

Toàn bộ cây súp lơ xanh baby đều có thể ăn được, từ thân, lá cho đến hoa vàng. Các bà nội trợ thường trộn salad, hấp, luộc, xào hay nấu canh. Vị súp lơ xanh baby mang vị ngọt, trộn lẫn giữa súp lơ xanh và
măng tây. Về mặt dinh dưỡng, nó chứa hàm lượng vitamin C, vitamin A, canxi, folate và sắt cao.

Khi
chế biến súp lơ xanh baby không cần cắt cuống hay gọt vỏ. Súp lơ xanh baby có thể chế biến nhanh bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng với chút nước trong vòng 2 phút. Muốn súp lơ xanh baby giữ được màu xanh và giòn ngọt, sau khi luộc trong nước sôi khoảng 30 giây thì ngay lập tức với ra cho vào bát nước đá.

Súp lơ xanh baby được tiêu thụ phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Brazil. Tại các cửa hàng, siêu thị, súp lơ xanh baby thường được bán theo bó 1kg với giá 2,9 đô (60.000 đồng). Đây là một mức giá phải chăng so với thu nhập tại nước ngoài.

Tại Việt Nam, súplơ baby bắt đầu được nhập khẩu vào cuối năm 2014 nhưng nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Một chủ cửa hàng rau sạch chia sẻ để có được một bó súp lơ xanh baby, khách hàng thường phải đặt trước cả tuần. Ít hàng là vậy, lại thêm giá100.000-120.000 đồng/kg, súp lơ xanh baby vẫn rất hút khách.

Hiện nay, các doanh nghiệp, hộ nông dân tại Đà Lạt đang bắt tay vào trồng súp lơ xanh baby trong nhà kính để phục vụ nhu cầu trong nước. Súp lơ xanh baby không hề khó trồng, cho năng suất cao từ 3-5 vụ/năm.

Nho chuỗi ngọc 2 triệu/kg mọc bụi ở châu Âu

Quả nho chuỗi ngọc đang làm mưa làm gió ở Việt Nam thực tế là quả lý chua mọc dại nhiều ở các nước phương Tây. Chúng có nguồn gốc ở phía tây châu Âu và hiện phát triển rộng tại Bỉ, Anh, Pháp, Na Uy, Thụy Điển, Đức, Hà Lan, miền Bắc nước Ý, phía Bắc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ba Lan. Quả lý chua được trồng làm cảnh, lấy quả trong nhà hoặc mọc dại ở ven rừng.

Lý chualà cây bụi rụng lá, thường cao khoảng1-1,5 m. Loại quả nàycó 4 màu chính làđỏ, đen, hồng, trắng. Quả mọc theo chùm với trái căng mọng.Chúng cóhàm lượng vitamin A vàvitamin C cao, không chất béo, lượng calo thấp, tốt cho sức đề kháng và hệ tiêu hoá.

Tại các siêu thị ở Pháp, lý chua thường được đóng theo hộp125 gram để ăn sống hoặc làm nước ép, làm bánh. Mỗi hộp được bán với giá2 EUR, tương đương khoảng50.000 đồng/hộp. Tính ra một cân quả lý chua chưa đến 500.000 đồng.

Khi về Việt Nam, quả lý chua được đặt cho cái tên mỹ miều là nho chuỗi ngọc và có giá bán ra lên đến 2 triệu đồng/kg. Chúng nhanh chóng gây sốt bởi vẻ ngoài ngọt ngào cùng vị chua thanh. Các nhà cung cấp cho biết giá cả bị đội lên cao do phải vận chuyển nhanh bằng đường hành không và hiếm có khó tìm ở Việt Nam.

Theo Khampha

tag"Quả mọc dại","nước ngoài","Việt Nam",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll