Công nghệ thực phẩm

top brands
TH TRUE MILK
  • Quốc gia đầu tiên sản xuất thương mại

    Quốc gia đầu tiên sản xuất thương mại "gạo vàng" biến đổi gen

    Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên trên Thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống gạo vàng biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em và có thể cứu nhiều mạng người ở các nước đang phát triển.

  • Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không

    Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không

    Hút chân không bảo quản thực phẩm sẽ tăng thời gian sử dụng cho thực phẩm, giữ hương vị thức ăn, tiết kiệm chi tiêu.

  • Cách bảo quản thực phẩm được tươi lâu trong ngày giãn cách

    Cách bảo quản thực phẩm được tươi lâu trong ngày giãn cách

    Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy nhiều người dân đã mua nhiều rau, củ, quả dự trữ để hạn chế ra ngoài. Nếu bảo quản không đúng cách, loại thực phẩm này có thể phát sinh nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Sản xuất sữa từ hạt sen, hạt đậu đen: Đón đầu xu hướng tiêu dùng

    Sản xuất sữa từ hạt sen, hạt đậu đen: Đón đầu xu hướng tiêu dùng

    Viện Công Nghiệp Thực Phẩm (Bộ Công Thương) đã nghiên cứu sản xuất thành công một số sản phẩm sữa từ hạt sen và hạt đậu đen, qua đó, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm đồ uống, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội hiện đại, cũng như nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông sản Việt Nam.

  • Công nghệ nano nâng cao chất lượng thực phẩm

    Công nghệ nano nâng cao chất lượng thực phẩm

    Ứng dụng công nghệ nano trong thực phẩm tại các nước nghèo với mục tiêu cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu và giảm chi phí thấp nhất có thể là tôn chỉ của các nhà khoa học Canada.

  • Quy trình sản xuất quả Vải sấy khô trong Công nghiệp thực phẩm

    Quy trình sản xuất quả Vải sấy khô trong Công nghiệp thực phẩm

    Vải thiều sấy là biện pháp đơn giản và hiệu quả để giúp bảo quản quả vải quanh năm. Công nghệ sấy hiện tại đáp ứng được nhiều loại trái cây.

  • Các phương pháp bảo quản thực phẩm truyền thống

    Các phương pháp bảo quản thực phẩm truyền thống

    Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,… (nhiều trường hợp người ta đưa vào thực phẩm các loại vi khuẩn và nấm lành tính để bảo quản) cũng như làm chậm quá trình oxy hóa của chất béo để tránh ôi thiu.

  • Tiệt trùng thực phẩm bằng công nghệ vi sóng: hiệu quả cao

    Tiệt trùng thực phẩm bằng công nghệ vi sóng: hiệu quả cao

    Thiết bị tiệt trùng sử dụng vi sóng được nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm thành công tại một doanh nghiệp chế biến thực phẩm, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa đạt năng suất cao, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí tiệt trùng và góp phần giảm giá thành sản xuất. Kết quả này là từ đề tài “Nghiên cứu chế tạo thiết bị tiệt trùng dùng vi sóng cho dây chuyền thực phẩm – nước yến đóng chai”, được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nghiệm thu năm 2018.

  • Quy trình chế biến trà xanh truyền thống

    Quy trình chế biến trà xanh truyền thống

    Trà không chỉ là loại cây công nghiệp lâu đời nhất thế giới, là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất thế giới.

  • Công nghệ rã đông Denba - giữ nguyên hương vị của thực phẩm

    Công nghệ rã đông Denba - giữ nguyên hương vị của thực phẩm

    Giảm tới 95% tình trạng chảy nước, tỷ lệ bỏ sản phẩm gần bằng không, làm tăng sự hài lòng của khách hàng khi rã đông thực phẩm bằng công nghệ Denba.

Tiêu điểm

Thực phẩm lên men giúp giảm viêm nhiễm

Một số nghiên cứu cho thấy kết hợp thực phẩm lên men vào chế độ ăn uống như dưa cải muối, kim chi hay nấm sữa kefir có thể cải thi...

EU ban hành quy định mới về dán nhãn sản phẩm hữu cơ

Quy định mới 2021/1165 thiết lập danh mục chi tiết các loại sản phẩm và các chất được phép sử dụng trong sản xuất hữu cơ ở tất cả ...

Thực phẩm chay có thật sự đảm bảo an toàn?

Phong trào sử dụng thực phẩm chay đang ngày càng lan rộng. Nhiều người lựa chọn thực phẩm chay bởi quan niệm ăn chay tốt cho sức k...

Nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm khi tích trữ quá nhiều thực phẩm

Việc mua sắm, tích trữ quá nhiều thực phẩm của người dân dẫn đến tình trạng không bảo đảm an toàn khi sử dụng, có nguy cơ gây ngộ ...

Việt Nam ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển hệ thống lương thực - thực phẩm

Việt Nam sẽ tích cực tham gia thúc đẩy chuyển đổi hệ thống lương thực - thực phẩm toàn cầu với tư cách là quốc gia cung cấp LTTP "...

Quốc gia đầu tiên sản xuất thương mại "gạo vàng" biến đổi gen

Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên trên Thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống gạo vàng biến đổi gene (GMO) - l...

Những thực phẩm giàu protein giúp hồi phục COVID-19 nhanh hơn

Protein là chất không thể thiếu để khôi phục khả năng miễn dịch cho bệnh nhân sau khi mắc COVID-19. Dưới đây là 6 loại thực phẩm g...

Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không

Hút chân không bảo quản thực phẩm sẽ tăng thời gian sử dụng cho thực phẩm, giữ hương vị thức ăn, tiết kiệm chi tiêu.

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     151

   Truy cập:     9749455

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll