top brands
TH TRUE MILK

Những loại trái cây mùa hè giúp thải độc gan

27/04/2023 09:22

Một số loại quả có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chứa nhiều nước, tăng cường thải độc gan như dưa hấu, cam, quýt, bưởi.

Gan có vai trò quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh. Áp lực hoạt động không ngừng nghỉ khiến gan có xu hướng tích tụ chất độc. Độc tố làm suy giảm chức năng gan và gây ra nhiều triệu chứng bất lợi. 

Để có lá gan khỏe mạnh, bạn có thể lựa chọn chế độ ăn uống giàu chất xơ và các chất chống oxy hóa. 

Dưa hấu


Dưa hấu là một trong những loại quả tăng cường thải độc gan

Dưa hấu là loại quả chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, điển hình như vitamin A, E, các vitamin nhóm B, canxi, kali, kẽm, đồng, sắt, natri, selen, photpho, magie... Trong dưa hấu chứa lượng lớn lycopene là chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm tình trạng sưng, viêm và tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho tế bào trong cơ thể.

Chanh

Chanh có tác dụng kích thích giải độc và cân bằng nồng độ pH trong cơ thể. Đây cũng là loại quả giàu vitamin, flavonoid - các chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng, bệnh tật và bài tiết các chất độc ra khỏi gan. Loại quả này cũng cung cấp nhiều chất có lợi cho cơ thể như phốt pho, chất xơ, magie, sắt, đồng...

Cam, quýt

Cam, quýt là các loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong cam quýt có các chất chống oxy hóa như vitamin C, E, caroteniod có tác dụng kích thích gan sản sinh enzyme giải độc gan và mật giúp cải thiện quá trình làm sạch gan.

Bơ được coi là siêu thực phẩm vì chúng không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp một lượng lớn chất xơ, chất béo lành mạnh, các vitamin và dưỡng chất... Những chất dinh dưỡng có trong quả bơ rất cần thiết, góp phần tăng cường chức năng gan, làm phân hủy chất béo xấu, có tác dụng ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Bơ còn chứa hợp chất làm tăng lượng glutathione của cơ thể, giúp đào thải các chất độc ra khỏi gan.

Bưởi

Bưởi chứa nhiều chất xơ, vitamin C, lycopene, cholin và kali cũng như nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác có lợi cho sức khỏe. Các chất glutathione, lycopene, naringin và naringenoin trong bưởi có tác dụng đẩy chất độc hại ra khỏi gan, bảo vệ gan tránh tổn thương bằng cách giảm viêm, tăng hiệu quả làm sạch gan.

Táo

Táo là loại quả rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể như carbohydrate, chất xơ, vitamin C, kali, magie...Trong nước ép táo có axit malic là chất giúp tránh gây sỏi ở mật và thận. Táo còn chứa chất xơ pectin có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng được tích lũy trong gan. Hoạt chất này cũng giúp loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Express)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll