-
Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Bộ Y tế vừa đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh.
-
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), mặc dù muối rất cần thiết với cơ thể, nhưng ăn thừa muối lại gây hại cho sức khỏe.
-
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) đối với bánh trung thu bao gồm bánh dẻo (TCVN 12941:2020) và bánh nướng (TCVN 12940:2020).
-
Trong tháng 6/2018, Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa (ISO) sẽ công bố tiêu chuẩn mới về ISO 22000:2005, nhằm giúp doanh nghiệp (DN) áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm (ATTP) được thuận lợi hơn.
-
Tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 vừa được công bố có những quy định chi tiết đối với loại hình chợ kinh doanh thực phẩm.
-
Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa có công văn khẩn, yêu cầu tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận và các trung tâm vùng thuộc NAFIQAD tổ chức lấy mẫu muối, kiểm tra khẩn cấp các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
-
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hương liệu thực phẩm – các chất tạo hương vani quy định các yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu quản lý đối với đối với các chất tạo hương vani được sử dụng với mục đích làm hương liệu thực phẩm (sau đây gọi tắt là các chất tạo hương vani).
-
Quy chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu quản lý đối với các dung môi được sử dụng với mục đích làm chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (sau đây gọi tắt là dung môi). Quy chuẩn này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các dung môi tại Việt Nam; Các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.