top brands
TH TRUE MILK

Thực phẩm rẻ tiền, dễ tìm giúp tăng cường sức khỏe

30/10/2023 15:13

Ăn tiêu đen, uống nước chanh, ăn gừng hay tỏi… là những thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch rẻ tiền và có thể dễ kiếm ở nhà. Tăng cường khả năng miễn dịch có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đây là cách bạn có thể tăng cường nó một cách tự nhiên và đơn giản.

Miễn dịch là một trong những quá trình quan trọng nhất của cơ thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là trong những ngày chuyển sang mùa đông.

Do đó, điều cần thiết là phải tiêu thụ các loại thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch để ngăn ngừa các bệnh thường xảy ra như cảm lạnh và cúm. Điều tuyệt vời nhất về những thực phẩm tăng cường miễn dịch này là chúng có sẵn, dễ dàng trong khuôn viên nhà bếp của bạn.

Sáu loại thực phẩm tăng cường miễn dịch bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở nhà

Tiêu đen

Hạt tiêu đen giúp tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên. Loại gia vị này có hàm lượng Vitamin C cao, giúp kháng khuẩn cũng như loại bỏ độc tố cho cơ thể. Hạt tiêu có thể có tác dụng kỳ diệu đối với khả năng miễn dịch của bạn.

Tỏi

Ngoài tác dụng tốt trong việc trị cảm lạnh và ho, tỏi còn có tác dụng như một chất bổ sung miễn dịch.

Thực phẩm có hương vị này có các hợp chất giúp hệ thống miễn dịch chống lại vi trùng. Đặc tính của tỏi khiến nó trở thành thứ cần phải có trong chế độ ăn uống của bạn.

Củ gừng

Củ gừng làm dịu cổ họng, giảm nghẹt mũi và cũng mang lại cho cơ thể lực đẩy cần thiết để tăng cường khả năng miễn dịch nhờ đặc tính chống viêm của nó. Củ gừng mang lại khả năng chữa bệnh độc đáo cho hệ thống miễn dịch của bạn.

Chanh

Uống nước chanh có thể giúp bạn tránh xa cảm lạnh thông thường. Về cơ bản nó cũng có tác dụng chống nấm và sát trùng.

Bởi chúng chứa hàm lượng Vitamin C tự nhiên cao khiến nó trở thành thứ cần thiết để duy trì mức độ miễn dịch tuyệt vời.

Vì vậy, bạn có thể bổ sung chanh dưới mọi hình thức vào chế độ ăn uống của mình để tận dụng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Củ nghệ

Loại gia vị đơn giản này được biết là có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, đồng thời giúp xây dựng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Loại gia vị này còn có thể có tác dụng kỳ diệu đối với khả năng miễn dịch của bạn.

Mật ong

Mật ong có chứa hydrogen peroxide và phấn hoa, có tác dụng sát trùng và giảm dị ứng theo mùa. Mật ong cũng có thể có tác dụng kỳ diệu đối với chế độ ăn uống và khả năng miễn dịch của bạn.

Ngoài những thực phẩm này, có một số mẹo có thể giúp bạn giữ dáng và tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên mà bạn có thể áp dụng vào lối sống của mình để khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm tốt nhất (Theo NDTV)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll