-
Hiện, Trung Quốc - một trong những thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Do đó, vấn đề lớn nhất là các doanh nghiệp cần kiểm soát chặt chẽ vệ sinh khử khuẩn nhất là khâu bốc dỡ để giảm thiểu các lô hàng có thể bị cảnh báo chỉ tiêu liên quan đến Covid-19.
-
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hải quan Trung Quốc có yêu cầu cao hơn về giám sát đối với thực phẩm nhập khẩu thông qua quy định Lệnh 248, 249. Theo đó, có 18 nhóm thực phẩm phải đăng ký khi xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.
-
Vừa qua, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp Giấy chứng nhận cho Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) thử nghiệm Ethylene Oxide trong hóa chất, phụ gia thực phẩm theo phương pháp mới.
-
Theo Vụ Khoa học và Công nghệ, tới đây Vụ sẽ phối hợp với đơn vị chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành liên quan hoàn thiện dự thảo chỉ thị mới thay thế Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
-
Trong biên bản họp của Ủy ban TBT/WTO, Dự thảo Quy định kỹ thuật về vệ sinh đối với thực phẩm chế biến, nhà máy chế biến, cơ sở phân phối, tiếp thị và vận chuyển thực phẩm chế biến và cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống công cộng của Ecuador được thông báo cho WTO với mã thông báo G/TBT/N/ECU/490 đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.
-
Trong hơn 2 năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, việc áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm được thực hiện. Hàng chục doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm được hướng dẫn áp dụng mô hình tích hợp này.
-
Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, trừ trường hợp có thỏa thuận riêng, doanh nghiệp sản xuất nước ngoài xuất khẩu thực phẩm vào Trung Quốc phải nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua Hệ thống đăng ký.
-
Nắm vững quy chuẩn về ngành công nghiệp thực phẩm của Vương quốc Anh là yêu cầu cần thiết cho doanh nghiệp Việt khi xuất khẩu sang thị trường đầy tiềm năng này, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến HACCP và GFSI.
-
Sau 6 ngày làm việc, Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm lần thứ 52 (CCFA 52) đã thống nhất các dự thảo tiêu chuẩn Codex và một số nội dung liên quan, các dự thảo này sẽ được trình lên Đại hội đồng CAC44 (tháng 11/2021) để thông qua.
-
Nhiệm vụ của ngành công nghệ thực phẩm là nghiên cứu chế biến, tạo nên các sản phẩm thực phẩm đạt chất lượng. Vậy, thực phẩm đạt chất lượng được thể hiện qua các tiêu chuẩn nào?