top brands
TH TRUE MILK

Xét tặng Giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt Nam

11/01/2020 15:54

Để giúp người dân tiếp cận với các biện pháp tránh thai an toàn, sản phẩm tránh thai chất lượng, Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình thực hiện chương trình "Giải vàng vì sức khỏe gia đình Việt Nam năm 2015".


Ông Hồ Chí Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục DS- KHHGD Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Hiện nay vấn đề đáp ứng nhu cầu phương tiện tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản cho ngời dân đang là thách thức lớn đối với Chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Ngân sách nhà nước chỉ đảm bảo nhu cầu phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản cho những đối tượng chính sách, phần còn lại do thị trường cung ứng.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kinh tế xã hội các sản phẩm phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản ngày càng đa dạng về mẫu mã chủng loại. Ngoài các sản phẩm được cung ứng trong Chương trình được quản lý nghiêm ngặt còn rất nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ được đưa vào thị trường. Các sản phẩm này chưa được kiểm soát, quản lý về chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng.

Do đó, cần phải bảo vệ sức khỏe người dân, tăng cường cung ứng thông tin cho người dân về các sản phẩm phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản có chất lượng là cấp thiết trong giai đoạn hiện này.

Chính vì thế, Tổng Cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam tổ chức chương trình xét tặng "Giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt Nam năm 2015".

Với mục tiêu vinh danh các sản phẩm phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản có chất lượng được tin dùng tại Việt Nam nhằm tăng khả năng tiếp cận sản phẩm và lựa chọn của người dân đối với các biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn và có hiệu quả cao.

Chương trình sẽ được thực hiện 2 năm 1 lần vào ngày kỷ niệm ngày dân số Việt Nam 26/12 và tháng hành động Quốc gia về Dân số.

Theo Ph. Thúy (Infonet.vn)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll