-
Xét theo TCVN 11041-1:2017, việc ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phải đáp ứng quy định nhãn hàng hóa và các quy định cụ thể khác.
-
Có 3 sản phẩm tiếp tục phải chịu biện pháp kiểm soát chính thức của Liên minh châu Âu bao gồm ớt chuông, đậu bắp và quả thanh long. Cụ thể, ớt chuông tần suất kiểm tra được đặt ở mức 50%; đậu bắp tần suất kiểm tra được đặt ở mức 50%; quả thanh long là 20%.
-
Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5603:2023 “Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm”. Sự ra đời của tiêu chuẩn này giúp nâng cao chất lượng và sự an toàn của sản phẩm cung cấp ra thị trường, đồng thời góp phần tích cực vào tăng uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp
-
Theo tin cảnh báo số G/SPS/N/CAN/1491, Bộ Y tế Canada thông báo dự thảo Đề xuất của Bộ Y tế Canada sửa đổi một số cách sử dụng nhôm làm phụ gia thực phẩm.
-
Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cung cấp thông tin về quy định của EU về dư lượng arsen, hoạt chất isoxaben, novaluron và tetraconazole áp dụng trên nông sản, thực phẩm để độc giả tham khảo.
-
Một loạt quy định mới liên quan đến an toàn thực phẩm nhập khẩu vào thị trường châu Âu đã được Ủy ban châu Âu (EC) ban hành, trong đó nước hoa quả phải chú ý dư lượng asen.
-
Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/939, Liên minh châu Âu (EU) thông báo Dự thảo Quy định được ủy quyền của Ủy ban sửa đổi Quy định (EU) 2018/848 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu liên quan đến các quy tắc sản xuất chi tiết đối với muối biển hữu cơ và các loại muối hữu cơ khác dùng cho thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.
-
Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/934, Liên minh châu Âu (EU) thông báo ban hành Luật số 2870/2000 về các phương pháp tham chiếu của Cộng đồng để phân tích đồ uống có cồn và bãi bỏ Quy định (EEC) số 2009/92 xác định các phương pháp phân tích của cộng đồng đối với rượu etylic có nguồn gốc nông nghiệp trong việc pha chế đồ uống có cồn, rượu thơm, rượu làm từ rượu thơm đồ uống và cocktail sản phẩm rượu thơm.
-
Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/SGP/65, Singapore thông báo Dự thảo Quy định về thực phẩm (Bản sửa đổi số X) năm 2022 (Yêu cầu về ghi nhãn đối với thực phẩm đóng gói sẵn).
-
Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/USA/1926 của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), Hoa Kỳ thông báo quy định về ghi nhãn thực phẩm: Công bố về hàm lượng chất dinh dưỡng; Định nghĩa thuật ngữ “Khỏe mạnh”.