top brands
TH TRUE MILK

Ăn chay khỏe đẹp mỗi ngày với gợi ý từ 4 cuốn sách hay

07/12/2022 08:13

Các cuốn sách này không chỉ giới thiệu những công thức nấu món chay ngon lành, bổ dưỡng mà còn cung cấp kiến thức hữu ích về thực phẩm.

Phương pháp ăn chay đã được khoa học chứng minh mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: CreativeRobots.

Hiện nay, ăn chay là một xu hướng ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Nhiều người thường thực hiện các chế độ ăn chay để tìm thấy cả sự an lành về thể chất và tinh thần. Bạn có thể tham khảo những cuốn sách dành riêng cho người ăn chay dưới đây để bắt đầu một hành trình ăn chay của riêng mình.

Khởi sự ăn chay (Tác giả: Đức Nguyễn)

Khởi sự ăn chay (Dinh dưỡng dành cho người ăn chay và thực đơn 14 ngày để bạn bắt đầu) không chỉ là một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn hay tuyển tập các món chay. Cuốn sách là sự dẫn dắt đầy cảm hứng, sáng tỏ và khoa học từ tác giả Đức Nguyễn.

Bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách lời giải đáp cho những băn khoăn cơ bản nhất khi bắt đầu ăn chay. Hơn nữa, qua những chia sẻ của tác giả, bạn sẽ cảm thấy hành trình ăn chay trở nên thật vui và thú vị.

Đó là hành trình tìm đến sự cân bằng và bình yên giữa ẩm thực và cuộc sống, giữa những lựa chọn cá nhân đến những mục tiêu bền vững hơn cho chính bạn, cho môi trường hay cho Trái Đất.

Tuyệt đỉnh món chay (Tác giả: Audrey Cosson)

Tuyệt đỉnh món chay là một cuốn cookbook đáng sở hữu cho những người nội chợ, đặc biệt là người ăn chay. Với các công thức trong cuốn sách, người nấu không chỉ chế biến được những bữa cơm ngon mà còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Cuốn sách có tổng cộng 52 công thức thuần chay thuộc 4 danh mục chính: món ăn sáng, món khai vị, món chính và món tráng miệng. Cùng với những công thức hướng dẫn chi tiết cách chế biến các món ăn, bạn đọc cũng tìm thấy trong cuốn sách những chia sẻ của tác giả về nguyên vật liệu thường gặp khi nấu món chay, từ đó có một cái nhìn tổng quát hơn về những thực phẩm chay.

Tuyệt đỉnh món chay dịch từ cuốn Vegan của nữ tác giả người Pháp nổi tiếng Audrey Cosson, xuất bản năm 2014. Bạn đọc có thể dựa theo công thức được giới thiệu để biến tấu, thêm hoặc bớt nguyên liệu cảm thấy không phù hợp với khẩu vị chay của mình.

Nấu ngon ăn lành (Tác giả: Hồ Đắc Thiếu Anh)

Qua nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực ăn chay, tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh đã nhận thấy được những lợi ích thiết thực từ tinh thần đến thể chất trong việc thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật của các món chay.

Cuốn sách Nấu ngon ăn lành (20 Món Chay Ngon – Lành Và Dễ Nấu) không chỉ giới thiệu những cách chế biến món chay một cách khô khan, đơn điệu. Thay vào đó, tác giả lồng ghép những lời chia sẻ, bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình qua từng món chay hấp dẫn, bổ dưỡng.

Bên cạnh sự đầu tư về nội dung, hình thức của cuốn sách cũng được chú trọng. Các hình vẽ đầy màu sắc tạo thêm hứng thú cho người đọc. Nấu ngon ăn lành là một tác phẩm tâm huyết của tác giả với mong muốn giúp các gia đình sống hạnh phúc hơn khi dành những nghĩa cử cao đẹp cho nhau cũng như cho muôn loài.

Ăn chay - Sống lành (Tác giả: Dương Yến Nhi)

Cuốn sách Ăn chay - Sống lành (40 mâm cơm thuần chay dễ nấu giàu dinh dưỡng) hướng dẫn những cách chế biến món chay giàu dinh dưỡng, dễ thực hiện cho mâm cơm hàng ngày của gia đình.

164 trang của cuốn sách chia sẻ kiến thức nấu đồ chay theo nhiều chủ đề như: Mâm cơm chay theo miền (Bắc, Trung, Nam), Mâm cơm chay hàng ngày, Mâm cơm chay Fast - Food, Mâm cơm chay sáng tạo, Mâm cơm chay cho bữa sáng hay Mâm cơm chay ăn vặt.

Tác giả Dương Yến Nhi cũng chia sẻ thêm một số điều cần lưu ý về cách sơ chế, chế biến thực phẩm hay bí quyết đi chợ hạn chế rác thải, tái chế và sử dụng rác thải nhà bếp… để bảo vệ môi trường.

Với nội dung dễ hiểu và các hình vẽ minh họa sinh động, Ăn chay - Sống lành chính là một cuốn thực đơn tiện lợi đồng hành cùng bạn mỗi ngày.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Zingnews)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll