-
Mới đây, một miếng thịt cá hồi nhân tạo đã thu hút sự chú ý trong giới ẩm thực. Đây là thành quả nghiên cứu vượt bậc thay thế cho các loại thịt cá thật. Loại thực phẩm nhân tạo này được đánh giá cao về mặc cảm quan bên ngoài và giá trị bên trong.
-
Trứng cá tầm muối (Caviar) đã không còn xa lạ với nhiều người đam mê ẩm thực. Đây là loại thực phẩm cực đắt đỏ. Thậm chí có thể nói, nó chỉ dành riêng cho giới nhà giàu thưởng thức.
-
Nước cốt dừa là sản phẩm thu được từ quả dừa khô khi kết hợp với nước. Đây là cách làm nước cốt dừa thủ công mà ai cũng biết. Tuy nhiên để thuận tiện hơn trong ẩm thực, loại nước cốt dừa công nghiệp đã được ra đời và dần phổ biến.
-
Tương hạt (tương hột) là món ăn được dùng như một loại nước chấm trong ẩm thực. Nó được làm từ hạt đậu nành và phải qua quá trình lên men.
-
Đồ uống lợi khuẩn lên men probiotic từ rong đỏ là nghiên cứu của TS Võ Thành Trung và cộng sự, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang.
-
Lựa chọn nguyên liệu đầu vào, sơ chế nguyên liệu, chiên,… là những công đoạn phải trải qua để làm ra món gà rán trong quy mô công nghiệp. Món gà rán này luôn đạt chuẩn cho khâu đầu ra và được nhiều người yêu thích.
-
Nước uống giàu betacyanin từ quả thanh long ruột đỏ là sản phẩm của nhóm các nhà khoa học Đại học Bách khoa Hà Nội.
-
Trên thị trường có vô số sản phẩm được làm từ hạt điều. Hầu hết những sản phẩm đó đều có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, nhân hạt điều sấy là sản phẩm phổ biến nhất.
-
Nước tinh khiết là thức uống phải qua nhiều công đoạn phức tạp trong quá trình sản xuất. Sản phẩm này khi đóng chai có đa dạng kiểu dáng cho người dùng lựa chọn.
-
Trong ẩm thực, đường đóng vai trò là chất tạo vị ngọt cho món ăn. Hơn hết, đường là loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong đời sống. Chính vì nhu cầu đó, hiện nay có rất nhiều loại đường ăn ra đời.