top brands
TH TRUE MILK

Cải bắp được mệnh danh là "vua dinh dưỡng"...

11/01/2020 15:54

Bắp cải được mệnh danh là "vua dinh dưỡng", nguyên nhân vì đâu, các bạn hãy khám phá và tận dụng ngay hôm nay!


Cải bắp được mệnh danh là "vua dinh dưỡng".

Cải bắp được mệnh danh là "vua dinh dưỡng", có chứa nhiều hóa chất có tác dụng bảo vệ (như glcosinolates và kaempferol), rất có ích cho việc phòng trị bệnh ung thư và bệnh tim, lại có tác dụng hạ huyết áp, tăng sức mạnh cho xương khớp và giảm nhẹ chứng viêm trong cơ thể.

Cải bắp cũng rất giàu lutein và zeaxanthin, có tác dụng phòng ngừa bệnh về mắt và mất thị lực do lão hóa.
Giảm hiện tượng căng tức và đau ngực

Bắp cải làm giảm hiện tượng ngực căng tức và đau ngực ở phụ nữ thời kỳ cho con phú. Lá bắp cải có hiệu quả tượng tự như loại gel lạnh làm giảm đau và sưng. Để làm giảm hiện tượng căng tức và đau thời kỳ cho con bú. Bạn có thể rửa sạch bắp cải, tách bỏ những gân lớn, và áp lá bắp cải vào ngực trong khoảng 25 phút. Lặp đi lặp lại các bước từ 1-4 lần một ngày trong khoảng 1 – 2 ngày.
Điều trị và ngăn ngừa một số bệnh về dạ dày

Cải bắp đã được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày và các vấn đề liên quan đến sự mất cân bằng trong hệ thống tiêu hóa. Bắp cải được dùng để làm giảm đau dạ dày, viêm loét dạ dày, dư thừa axit trong dạ dày và hội chứng Roemheld. Bắp cải cũng được sử dụng để chữa trị bệnh hen suyễn. Cải bắp cũng giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, cũng như ung thư vú, phổi, dạ dày, đại tràng và các loại rau khác.

Bắp cải cũng như tất cả các loại rau thuộc họ hàng nhà cải đều chứa glucosinolates. Glucosinolates có thể ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư và tăng cường khả năng của tế bào. Bắp cải có thể thay đổi chuyển hóa estrogen trong cơ thể, làm giảm nguy cơ bị ung thư vú.
Trị ho

Lấy 100g bắp cải sắc với 500ml nước sắc lấy khoảng 150ml nước, hòa thêm chút mật ong vào uống hết trong ngày.

Bạn có thể kết hợp uống nước ép bắp cải sống cùng với việc ăn bắp cải để trị ho. Vì bắp cải có tính hàn, thanh nhiệt giải độc, mát gan, mát phổi nên có tác dụng trị ho, tiêu đàm rất tốt.
Chữa táo bón

Bắp cải có nhiều chất xơ, có hoạt chất kích thích tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa tốt lên. Do đó, nó sẽ giúp tình trạng táo bón của bạn cải thiện khi tăng cường ăn bắp cải.

Ăn bắp cải thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có hệ tiêu hóa tốt, phòng tránh táo bón.

tagBắp cải,

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll