top brands
TH TRUE MILK

Ăn cà chua cách này tốt hơn dùng nhân sâm, thuốc bổ

01/01/1900 00:00

Ăn cà chua thế nào là cách tốt nhất để hấp thụ hết các chất dinh dưỡng.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, trong quả cà chua chứa rất nhiều chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo, vitamin và nhiều chất khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, photpho… Trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33 – 50% nhu cầu vitamin C cho cơ thể, bên cạnh đó còn vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg).


Cà chua còn có chứa chất lycopene, đây là là loại chất cơ thể không tự tạo ra được mà chỉ bổ sung qua đường ăn uống. Chất lycopene có tác dụng chống oxy hóa giúp cơ thể chống lão hóa, làm đẹp da, chống lại bệnh ung thư và một số loại bệnh khác.

Bên cạnh đó, cà chua còn được biết đến có tác dụng giúp ngăn chặn hiện tượng tắt nghẽn của gan, phòng tránh bệnh xơ gan. Thành phần hóa học có trong nước ép cà chua là liều thuốc tự nhiên giúp hòa tan sỏi mật từ gan, một căn bệnh khá phổ biến hiện nay.

Với những tác dụng tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao, cà chua trở thành một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thực phẩm này đúng cách sao cho không làm mất đi chất dinh dưỡng và gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ lại là điều không phải ai cũng biết.

Ăn cà chua thế nào là cách tốt nhất để hấp thụ hết các chất dinh dưỡng?

1. Sốt trứng với cà chua

Lycopene về cơ bản là một vitamin tan trong chất béo. Nó thuộc cùng một loại với carotene. Sau khi nấu chín hoặc chế biến dưới dạng làm nóng là cách có thể giúp món ăn tối đa hóa giá trị của nó. Lycopene dễ bị mất khi tiếp xúc với oxy và môi trường nóng, vì vậy nó không thích hợp để nấu trong thời gian quá dài.

Sốt cà chua và trứng là một lựa chọn rất đáng áp dụng vì thời gian chế biến ngắn hơn và có thể bảo quản và giữ lại chất lycopene đến mức tối đa, đồng thời là một món ăn có khả năng dễ dàng để cơ thể hấp thụ tốt.

2. Xào Súp lơ xanh với cà chua

Hai màu sắc giữa xanh và đỏ kết hợp với nhau chắc chắn là một món ăn thực sự ngon, bông cải xanh hay súp lơ còn được gọi là thực phẩm "vua" trong nhóm rau họ cải, có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên như flavonoid và anthocyanin, và đồng thời cũng có khả năng chống lão hóa và phòng chống bệnh tật rất tốt.

Sự kết hợp chúng với nhau cũng là một lựa chọn rất đáng tin cậy, không chỉ với hương vị tốt mà còn tăng gấp đôi giá trị dinh dưỡng. Nên cắt khúc bông cải xanh trước để giúp giảm thời gian chế biến (nhanh chín) có thể giữ lại chất dinh dưỡng một cách tối đa hơn.

Theo Khoevadep

tag"Ăn cà chua","tốt hơn","dùng nhân sâm","thuốc bổ",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll