-
Quy trình sản xuất bột ca cao thành phẩm hết sức cầu kỳ. Trải qua rất nhiều công đoạn chế biến, từ hạt nguyên liệu để cho ra thành phẩm. Ca cao mang lại giá trị dinh dưỡng cao và lợi ích về kinh tế vô cùng lớn. Trong nhiều năm, ca cao rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Và ngày càng xuất hiện nhiều nhà máy sản xuất ca cao chuyên nghiệp trên thị trường.
-
Điều khiến người mua thực phẩm đông lạnh lo lắng nhất là nó có nguy cơ bị rã đông (tan chảy) trong quá trình vận chuyển. Nhưng một thiết bị cảm biến đổi màu tự cấp điện sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
-
Redefine Meat, công ty đến từ Israel đã ra mắt máy in 3D quy mô lớn tên gọi “Angus” với khả năng sản xuất nhiều loại thịt khác nhau từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Máy có thể tùy chỉnh các yếu tố như kích thước miếng thịt, hàm lượng chất béo bằng các thành phần như protein đậu nành, đậu Hà Lan, củ dền và chất béo từ dừa.
-
Mì ống là sản phẩm xuất phát ở phương Tây (khởi nguồn từ nước Ý). Và cho tới nay sản phẩm mì sợi này rất được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia. Để sản xuất mì ống đạt được kích thước sợi dài như vậy phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
-
Những làng nghề sản xuất sản phẩm nước mắm tại Việt Nam đã luôn được gìn giữ và phát triển cho tới ngày nay. Với kinh nghiệm được lưu truyền lâu đời, nên nước mắm của nước ta rất thơm ngon và chất lượng.
-
Chúng ta thường nghĩ sản phẩm nước ép trái cây công nghiệp sẽ cung cấp dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, điều này là ngược lại, bởi vì các chất dinh dưỡng bị mất đi tương đối nhiều trong quá trình sản xuất. Vì thế, phụ gia trong nước ép được sử dụng để tạo ra đặc tính vốn có của loại đồ uống này, bên cạnh thành phần chính là nguồn trái cây tự nhiên.
-
Trà là loại thức uống dân dã nhưng lại gây nghiện đối với nhiều người. Chính vì để phục vụ nhu cầu của người dùng, thế nên hiện nay có rất nhiều loại trà khác nhau. Đặc biệt trà xanh là loại phổ biến hơn cả. Để có được những lá trà thơm ngon khi pha chế đồ uống, loại nguyên liệu này đã phải qua nhiều khâu sản xuất quan trọng.
-
Nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM gồm Trần Minh Quang, Huỳnh Đỗ Trang Nguyệt, Nguyễn Sơn Cảnh, Phạm Hoàng Hải Nguyên, Trần Vĩnh Nhựt mới đây đã sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít.
-
Công nghệ mô đóng vai trò quan trọng trong phát triển thịt "nuôi cấy". Công nghệ này bao gồm việc tìm ra các tế bào phù hợp cho công nghệ chế tạo cấu trúc khung và công nghệ mô phỏng - vốn rất cần để bắt chước những mô phức tạp của động vật.
-
Bánh mì, cơm là những loại thực phẩm được con người sử dụng hàng ngày. Đây là nguồn tinh bột chính cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này sau khi bảo quản một thời gian ngắn sẽ có hiện tượng bị khô cứng. Nguyên nhân là do hiện tượng thoái hóa tinh bột.