Công nghệ chế biến

top brands
TH TRUE MILK
  • Quá trình sản xuất bột ca cao theo quy mô nhà máy

    Quá trình sản xuất bột ca cao theo quy mô nhà máy

    Quy trình sản xuất bột ca cao thành phẩm hết sức cầu kỳ. Trải qua rất nhiều công đoạn chế biến, từ hạt nguyên liệu để cho ra thành phẩm. Ca cao mang lại giá trị dinh dưỡng cao và lợi ích về kinh tế vô cùng lớn. Trong nhiều năm, ca cao rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Và ngày càng xuất hiện nhiều nhà máy sản xuất ca cao chuyên nghiệp trên thị trường.

  • Cảm biến cảnh báo thực phẩm đông lạnh bị tan chảy

    Cảm biến cảnh báo thực phẩm đông lạnh bị tan chảy

    Điều khiến người mua thực phẩm đông lạnh lo lắng nhất là nó có nguy cơ bị rã đông (tan chảy) trong quá trình vận chuyển. Nhưng một thiết bị cảm biến đổi màu tự cấp điện sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

  • Sản xuất thịt thực vật bằng máy in 3D

    Sản xuất thịt thực vật bằng máy in 3D

    Redefine Meat, công ty đến từ Israel đã ra mắt máy in 3D quy mô lớn tên gọi “Angus” với khả năng sản xuất nhiều loại thịt khác nhau từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Máy có thể tùy chỉnh các yếu tố như kích thước miếng thịt, hàm lượng chất béo bằng các thành phần như protein đậu nành, đậu Hà Lan, củ dền và chất béo từ dừa.

  • Quy trình sản xuất Mì ống trong nhà máy

    Quy trình sản xuất Mì ống trong nhà máy

    Mì ống là sản phẩm xuất phát ở phương Tây (khởi nguồn từ nước Ý). Và cho tới nay sản phẩm mì sợi này rất được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia. Để sản xuất mì ống đạt được kích thước sợi dài như vậy phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Quy trình sản xuất sản phẩm nước mắm truyền thống

    Quy trình sản xuất sản phẩm nước mắm truyền thống

    Những làng nghề sản xuất sản phẩm nước mắm tại Việt Nam đã luôn được gìn giữ và phát triển cho tới ngày nay. Với kinh nghiệm được lưu truyền lâu đời, nên nước mắm của nước ta rất thơm ngon và chất lượng.

  • Những điều thú vị về nhóm phụ gia trong nước ép

    Những điều thú vị về nhóm phụ gia trong nước ép

    Chúng ta thường nghĩ sản phẩm nước ép trái cây công nghiệp sẽ cung cấp dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, điều này là ngược lại, bởi vì các chất dinh dưỡng bị mất đi tương đối nhiều trong quá trình sản xuất. Vì thế, phụ gia trong nước ép được sử dụng để tạo ra đặc tính vốn có của loại đồ uống này, bên cạnh thành phần chính là nguồn trái cây tự nhiên.

  • Quy trình sản xuất Trà xanh có gì lạ?

    Quy trình sản xuất Trà xanh có gì lạ?

    Trà là loại thức uống dân dã nhưng lại gây nghiện đối với nhiều người. Chính vì để phục vụ nhu cầu của người dùng, thế nên hiện nay có rất nhiều loại trà khác nhau. Đặc biệt trà xanh là loại phổ biến hơn cả. Để có được những lá trà thơm ngon khi pha chế đồ uống, loại nguyên liệu này đã phải qua nhiều khâu sản xuất quan trọng.

  • Sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít

    Sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít

    Nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM gồm Trần Minh Quang, Huỳnh Đỗ Trang Nguyệt, Nguyễn Sơn Cảnh, Phạm Hoàng Hải Nguyên, Trần Vĩnh Nhựt mới đây đã sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít.

  • Công nghệ mới sản xuất thịt nhân tạo quy mô lớn

    Công nghệ mới sản xuất thịt nhân tạo quy mô lớn

    Công nghệ mô đóng vai trò quan trọng trong phát triển thịt "nuôi cấy". Công nghệ này bao gồm việc tìm ra các tế bào phù hợp cho công nghệ chế tạo cấu trúc khung và công nghệ mô phỏng - vốn rất cần để bắt chước những mô phức tạp của động vật.

  • Thoái hóa tinh bột là gì? Tại sao bánh mì, cơm để lâu lại bị cứng?

    Thoái hóa tinh bột là gì? Tại sao bánh mì, cơm để lâu lại bị cứng?

    Bánh mì, cơm là những loại thực phẩm được con người sử dụng hàng ngày. Đây là nguồn tinh bột chính cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này sau khi bảo quản một thời gian ngắn sẽ có hiện tượng bị khô cứng. Nguyên nhân là do hiện tượng thoái hóa tinh bột.

Tiêu điểm

Hơn 160 doanh nghiệp Việt dự Hội chợ ẩm thực đồ uống tại Thái Lan

Hơn 160 doanh nghiệp Việt Nam sẽ giới thiệu các loại thực phẩm và đồ uống tại Hội chợ thực phẩm và đồ uống Thaifex - Anuga Asia 20...

Yêu cầu kỹ thuật của đường tinh luyện theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6958:2023

Theo hướng dẫn của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6958:2023 thì đường tinh luyện làm thực phẩm phải đáp ứng được các quy định hiện hành ...

Sản xuất đường thô theo TCVN 6961:2023 giúp đảm bảo chất lượng

Việc sản xuất và chế biến đường thô theo hướng dẫn tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6961:2023 sẽ giúp đảm bảo các quy định hiện hành v...

Kim ngạch xuất khẩu đồ uống của Hàn Quốc năm 2023 tăng lên mức cao kỷ lục

Theo số liệu của Tổng công ty Phân phối Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu đồ uống của nước này năm 2023 tăn...

Những loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế sử dụng

Khi chế biến với dầu ăn, các món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và mang lại những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, các loại dầu có thành ph...

Nguyên tắc ẩm thực: Phải kết hợp Rượu vang đỏ và thịt bò

Trong văn hoá ẩm thực phương Tây, rượu vang được cho là loại thức uống sang trọng đối với tầng lớp thượng lưu. Chính vì vậy, việc ...

Hàn Quốc phát minh "gạo thịt"

Hãy tưởng tượng bạn đang ăn bát cơm thịt bò dẻo thơm, nóng hổi, ngon lành, nhưng không phải bát cơm với những miếng thịt bò ăn cùn...

Quy định mới về ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 29/2023/TT-BYT hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực ...

Các tin khác

Scroll