-
Nước tăng lực từ cây đinh lăng lá nhỏ là sản phẩm của TS Nguyễn Thị Ngọc Trâm – nhà khoa học nổi tiếng với sản phẩm trinh nữ hoàng cung.
-
Công ty MeaTech 3D thông báo in thành công miếng bít tết nặng 104 g gồm chủ yếu chất béo và tế bào cơ nhân tạo.
-
Air Protein, công ty khởi nghiệp ở California, sử dụng protein tạo từ không khí thông qua quá trình biến đổi CO2 thành nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng tương tự protein động vật.
-
Hiện nay, protein trứng, sữa đã có thể có được sản xuất từ nấm men và nấm mốc bằng quá trình lên men đặc hiệu. Việc sản xuất protein thực phẩm từ hệ vi sinh vật luôn thu hút hàng trăm nghiên cứu và đem lại rất nhiều kết quả khả quan.
-
Nhờ vào kỹ thuật tiên tiến, người ta đã làm được loại thịt bò Wagyu 3D nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Loại thịt bò Wagyu 3D này rất giống thịt bò Wagyu thật. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và giá thành đắt đỏ.
-
Hoạt chất có trong hạt cà phê xanh có thể được ứng dụng làm thực phẩm chức năng để đốt cháy chất béo dư thừa, giảm cân, hỗ trợ điều trị tiểu đường…
-
Nhận thấy tiềm năng chế biến gừng thành những sản phẩm đồ uống, lên men hấp dẫn có giá trị cao trên thế giới, nhóm nghiên cứu của Viện Công nghiệp Thực phẩm do PGS.TS Nguyễn Thị Việt Anh làm chủ nhiệm đã thực hiện Đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam”. Đây là đề tài thuộc Đề án Phát triển và Ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì.
-
Ứng dụng công nghệ chiếu xạ trong sản xuất maltodextrin kháng tiêu hóa từ tinh bột gạo dùng làm chất xơ thực phẩm là sản phẩm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Duy Lâm...
-
Thạc sĩ - kỹ sư Phạm Thị Ngọc Thùy, giảng viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (thuộc Bộ Công Thương) đã nghiên cứu, sáng chế thành công sản phẩm rượu vang từ chuối sứ. Sản phẩm đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng 3 (Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng-Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận đạt tiêu chuẩn về chất lượng.
-
Công ty khởi nghiệp Clara Foods đã phát triển sản phẩm trứng thuần chay có chức năng tương tự như trứng gà bằng cách sử dụng công nghệ lên men tương tự như quá trình lên men bia.