Công nghệ chế biến

top brands
TH TRUE MILK
  • Phát triển thành công nước tăng lực từ cây đinh lăng

    Phát triển thành công nước tăng lực từ cây đinh lăng

    Nước tăng lực từ cây đinh lăng lá nhỏ là sản phẩm của TS Nguyễn Thị Ngọc Trâm – nhà khoa học nổi tiếng với sản phẩm trinh nữ hoàng cung.

  • Công nghệ in 3D để làm bít tết nhân tạo

    Công nghệ in 3D để làm bít tết nhân tạo

    Công ty MeaTech 3D thông báo in thành công miếng bít tết nặng 104 g gồm chủ yếu chất béo và tế bào cơ nhân tạo.

  • Công nghệ sản xuất thịt từ không khí

    Công nghệ sản xuất thịt từ không khí

    Air Protein, công ty khởi nghiệp ở California, sử dụng protein tạo từ không khí thông qua quá trình biến đổi CO2 thành nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng tương tự protein động vật.

  • Sản xuất protein thực phẩm từ nấm men và nấm mốc

    Sản xuất protein thực phẩm từ nấm men và nấm mốc

    Hiện nay, protein trứng, sữa đã có thể có được sản xuất từ nấm men và nấm mốc bằng quá trình lên men đặc hiệu. Việc sản xuất protein thực phẩm từ hệ vi sinh vật luôn thu hút hàng trăm nghiên cứu và đem lại rất nhiều kết quả khả quan.

  • Sản xuất thành công thịt bò Wagyu 3D bằng kỹ thuật tạo thịt nhân tạo

    Sản xuất thành công thịt bò Wagyu 3D bằng kỹ thuật tạo thịt nhân tạo

    Nhờ vào kỹ thuật tiên tiến, người ta đã làm được loại thịt bò Wagyu 3D nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Loại thịt bò Wagyu 3D này rất giống thịt bò Wagyu thật. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và giá thành đắt đỏ.

  • Ứng dụng công nghệ vào sản xuất thực phẩm chức năng từ hạt cà phê xanh

    Ứng dụng công nghệ vào sản xuất thực phẩm chức năng từ hạt cà phê xanh

    Hoạt chất có trong hạt cà phê xanh có thể được ứng dụng làm thực phẩm chức năng để đốt cháy chất béo dư thừa, giảm cân, hỗ trợ điều trị tiểu đường…

  • Công nghệ sản xuất thức uống lên men từ gừng made in Việt Nam

    Công nghệ sản xuất thức uống lên men từ gừng made in Việt Nam

    Nhận thấy tiềm năng chế biến gừng thành những sản phẩm đồ uống, lên men hấp dẫn có giá trị cao trên thế giới, nhóm nghiên cứu của Viện Công nghiệp Thực phẩm do PGS.TS Nguyễn Thị Việt Anh làm chủ nhiệm đã thực hiện Đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam”. Đây là đề tài thuộc Đề án Phát triển và Ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì.

  • Công nghệ chiếu xạ biến tinh bột gạo thành chất xơ

    Công nghệ chiếu xạ biến tinh bột gạo thành chất xơ

    Ứng dụng công nghệ chiếu xạ trong sản xuất maltodextrin kháng tiêu hóa từ tinh bột gạo dùng làm chất xơ thực phẩm là sản phẩm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Duy Lâm...

  • Sáng chế thành công rượu vang chế biến từ chuối sứ

    Sáng chế thành công rượu vang chế biến từ chuối sứ

    Thạc sĩ - kỹ sư Phạm Thị Ngọc Thùy, giảng viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (thuộc Bộ Công Thương) đã nghiên cứu, sáng chế thành công sản phẩm rượu vang từ chuối sứ. Sản phẩm đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng 3 (Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng-Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

  • Trứng thuần chay được tạo ra bằng công nghệ lên men

    Trứng thuần chay được tạo ra bằng công nghệ lên men

    Công ty khởi nghiệp Clara Foods đã phát triển sản phẩm trứng thuần chay có chức năng tương tự như trứng gà bằng cách sử dụng công nghệ lên men tương tự như quá trình lên men bia.

Tiêu điểm

6 loại đồ uống giúp giảm nồng độ acid uric cao, kiểm soát bệnh gút

Các biện pháp ăn kiêng và lối sống lành mạnh đều có thể giúp giảm acid uric và kiểm soát bệnh gút. Ngoài ra, một số loại đồ uống c...

Hơn 160 doanh nghiệp Việt dự Hội chợ ẩm thực đồ uống tại Thái Lan

Hơn 160 doanh nghiệp Việt Nam sẽ giới thiệu các loại thực phẩm và đồ uống tại Hội chợ thực phẩm và đồ uống Thaifex - Anuga Asia 20...

Yêu cầu kỹ thuật của đường tinh luyện theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6958:2023

Theo hướng dẫn của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6958:2023 thì đường tinh luyện làm thực phẩm phải đáp ứng được các quy định hiện hành ...

Sản xuất đường thô theo TCVN 6961:2023 giúp đảm bảo chất lượng

Việc sản xuất và chế biến đường thô theo hướng dẫn tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6961:2023 sẽ giúp đảm bảo các quy định hiện hành v...

Kim ngạch xuất khẩu đồ uống của Hàn Quốc năm 2023 tăng lên mức cao kỷ lục

Theo số liệu của Tổng công ty Phân phối Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu đồ uống của nước này năm 2023 tăn...

Những loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế sử dụng

Khi chế biến với dầu ăn, các món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và mang lại những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, các loại dầu có thành ph...

Nguyên tắc ẩm thực: Phải kết hợp Rượu vang đỏ và thịt bò

Trong văn hoá ẩm thực phương Tây, rượu vang được cho là loại thức uống sang trọng đối với tầng lớp thượng lưu. Chính vì vậy, việc ...

Hàn Quốc phát minh "gạo thịt"

Hãy tưởng tượng bạn đang ăn bát cơm thịt bò dẻo thơm, nóng hổi, ngon lành, nhưng không phải bát cơm với những miếng thịt bò ăn cùn...

Các tin khác

Scroll