-
Bột trái cây là sản phẩm ở dạng bột mịn được làm từ nguyên liệu từ trái cây tươi qua công nghệ sản xuất mà sản phẩm sau cùng có độ ẩm thường nhỏ hơn 5%.
-
Để tạo thành dịch đường cho quá trình nấu hoa bia (houblon hóa) cần phải thực hiện đường hóa nguyên liệu. Quá trình này nhằm mục đích thủy phân các hợp chất cao phân tử trong nguyên liệu thành chất hòa tan của dịch đường.
-
Ðậu phụ hay còn gọi đậu hũ, tàu hũ (Tofu) là thực phẩm phổ biến của dân tộc Trung Quốc từ 2000 năm trước, người Nhật Bản còn gọi Okabe, bắt đầu xuất hiện trên thị trường Âu Châu và Hoa Kỳ 1960. Ðậu hũ cũng được gọi là pho mát đậu tương.
-
Cô đặc là quá trình làm bay hơi nước ra khỏi thực phẩm nhằm làm tăng hàm lượng chất khô trong sản phẩm. Cô đặc thường dùng trong sản xuất các loại mứt quả, nước quả cô đặc, siro…
-
Theo tuyên bố của các nhà khoa học đã sử dụng thuật toán học sâu để đánh giá độ tươi của thịt bò, AI có "tiềm năng lớn" để tăng cường an toàn thực phẩm với giá cả phải chăng.
-
Tờ Times of India đăng bài viết của Apoorva Gururaj, người sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn thực phẩm Foodio.fit, với nhận định về xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ và thực phẩm năm 2022.
-
Sữa bột là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong sản xuất công nghiệp, sữa bột được sản xuất từ sữa tươi. Để sản phẩm sữa bột có chất lượng cao, sữa tươi nguyên liệu cần đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng rất khắt khe.
-
TS Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh giảm histamine trong nước mắm, nâng cao giá trị cho sản phẩm truyền thống của Việt Nam.
-
Cô đặc nước quả có thể làm tăng hiệu quả sản xuất gấp 2 - 3 lần, tăng tính ổn định của sản phẩm và kéo dài được thời gian tồn trữ, thương mại sản phẩm trên thị trường do giảm hoạt độ nước.
-
Bánh mì là một trong những loại thực phẩm vô cùng phổ biến hiện nay, được sử dụng trong mọi bữa ăn. Muốn bánh mì ngon, xốp, ruột nở cần phải làm nở bột nhào.