-
Nhiều người có những quan niệm sai lầm phổ biến về ăn uống lành mạnh. Tìm hiểu được sự thật trong dinh dưỡng có thể giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn, thậm chí là một tâm hồn vui vẻ hơn.
-
Là một bác sĩ, nhà khoa học thực phẩm, tiến sĩ William Li đã dành 20 năm nghiên cứu chế độ ăn uống có thể giúp chúng ta tránh bệnh tật và sống lâu hơn.
-
Một số đồ uống tưởng như giải nhiệt, làm giảm cơn khát rất nhanh nhưng có thể gây bất lợi cho sức khỏe.
-
Theo báo cáo của Euromonitor - một trong những hãng nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Anh - năm 2021, Việt Nam tiêu thụ khoảng 411.500 tấn mì gói, tăng 9% so với năm 2020 và tăng hơn 20% nếu so với năm 2016.
-
Trong khi với các xã hội văn minh phương Tây, “thực phẩm xanh” đã được người tiêu dùng nhận biết và trân trọng, thì với đa số người Việt, thực phẩm xanh vẫn là một khái niệm mới, khá xa lạ. Trong tương lai, loại thực phẩm này sẽ trở thành thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày.
-
Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng đến người ăn.
-
Chế độ ăn uống dưới đây giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.
-
Dầu ôliu là một loại nguyên liệu đặc trưng trong chế độ ăn của vùng Địa Trung Hải và cả nhiều nước trên thế giới. Tầm quan trọng của loại dầu này đã được chứng minh rất rõ ràng qua nghiên cứu của các nhà khoa học. Thế nhưng, nếu dùng dầu ôliu quá liều lượng sẽ gây phản tác dụng. Vậy, cơ thể con người cần bao nhiêu hàm lượng dầu ôliu?
-
Nghiên cứu đã chứng minh, tiêu thụ quá nhiều đường rất có hại cho sức khỏe. Mặc dù có thể có ý thức hạn chế đường, nhưng nhiều người thực sự vẫn chưa biết được mình đang ăn quá nhiều đường mỗi ngày.
-
Phương pháp giảm cân Intermittent fasting (IF) - phương pháp giảm cân theo cách nhịn ăn gián đoạn. Phương pháp này sẽ dễ dàng thực hiện đối với người không đủ kiên trì trong quy trình thực hiện giảm cân khắc nghiệt nhất.