-
Hoa quả là những loại thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cho trẻ ăn hoa quả thay cơm không phải là cách giúp con giảm mỡ, thậm chí còn khiến trẻ tăng cân.
-
Việc lựa chọn một chế độ ăn lành mạnh để sức khoẻ tốt hơn mỗi ngày là điều rất quan trọng. Do đó, nhiều người ngày càng quan tâm hơn về khẩu phần ăn của mình. Trong số đó, chế độ ăn Địa Trung Hải hiện nay rất được chú ý đến. Chế độ ăn này được minh chứng rất lành mạnh và tốt cho cơ thể con người.
-
Lý do chính khiến phụ nữ Nhật mê mẩn bí ngô là vì chất carotenoid có trong loại quả này đem lại tác dụng làm chậm tiến trình lão hóa da, từ đó giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.
-
Các nhà khoa học phát hiện rằng ăn 400 gram trái cây và rau củ mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính và kéo dài tuổi thọ. Ðây là cơ sở dẫn đến khuyến cáo sức khỏe cộng đồng chủ yếu trong nhiều thập kỷ qua: tiêu thụ 5 phần rau quả/ngày. Ðể dễ hình dung và áp dụng, gần đây, các chuyên gia đơn giản hóa thông điệp này thành “lấp đầy nửa dĩa thức ăn của bạn” bằng rau quả.
-
Mùa thu là mùa của nhiều loại hoa quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Việc của bạn chỉ là thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của mình mà thôi.
-
Hai tiếng trước bữa chính là lúc bạn dễ thấy đói, thèm ăn vặt, nếu ăn uống vô tư trong thời gian này dễ gây tăng cân mất kiểm soát.
-
Fructose là dạng đường tự nhiên chính được tìm thấy trong mật ong, trái cây và một số loại rau. Loại đường này có vị ngọt nhất trong các loại đường, vậy ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?
-
Tuổi thọ trung bình của phụ nữ thường cao hơn nam giới, nhưng sống thọ hơn cũng kéo theo tỷ lệ bệnh tật cao hơn. Tin vui là nghiên cứu mới của Ðại học Georgia (UGA-Mỹ) cho thấy tỷ lệ bệnh tật ở nữ giới có thể giảm bớt nhờ chế độ ăn chứa nhiều sắc tố thực vật carotenoid.
-
Trong các loại lương thực thông dụng, mì ăn liền là một trong số loại thực phẩm chịu nhiều đồn đoán về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Với một số người, mì ăn liền được liệt vào nhóm hạn chế, chỉ dùng vào những khi lỡ bữa hoặc ăn vặt lúc đói lòng. Có người thậm chí cho rằng, đây là loại thực phẩm không dành cho trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai.
-
Thành phần chính của nhóm thực phẩm có tính sát khuẩn chủ yếu là chứa hợp chất chống oxy hoá. Các hợp chất này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các gốc tự do, từ đó giảm khả năng mắc các bệnh.