-
Cá ướp urê nhìn rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường. Tuy nhiên, khi bạn ấn tay vào thân cá thì thấy thịt cá mềm, mình cá lõm xuống do độ đàn hồi kém...
-
Thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng, thực phẩm không đảm bảo an toàn… được xem là mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Thực phẩm được nhuộm màu hóa học thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên hơn đồ ăn dùng màu tự nhiên. Nếu tinh ý, bạn có thể nhận ra thực phẩm chứa chất độc hại.
-
Người tiêu dùng hiện nay vô cùng hoang mang khi có nhiều cảnh báo về tương ớt bẩn, chứa chất gây ung thư. Làm thế nào để phân biệt tương ớt ngon và tương ớt bẩn bây giờ?
-
Bột vứt ngay trên nền đất được nhào nặn trên nền tấm ván đã ẩm mốc, ruồi bâu, kiến đậu và trải qua 10 phút chiên trên chảo dầu đen đặc quánh thành những chiếc quẩy vàng óng.
-
Rau quả là những thưc phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là những thực phẩm có chứa thuốc trừ sâu và hoá chất trong quá trình sản xuất và bảo quản. Dưới đây là cách giúp bạn nhận biết rau quả có hoá chất để tránh mua sử dụng cho gia đình.
-
"Mùi thịt thối, mỡ khét lắm, cô không thể chịu nổi", "Cô không ngửi được, cảm thấy buồn nôn, không thở được"... là phản ứng của người dân xung quanh xưởng sản xuất dầu mỡ bẩn.
-
Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra nhiều cách để phân biệt thực phẩm sạch với thực phẩm dùng thuốc kích thích, thuốc trừ sâu.
Quan sát kỹ màu sắc
-
Cơ thể của bạn lấy các phân tử đường tự nhiên từ rau củ quả. Khi đường được kết hợp với các chất như chất xơ, vitamin và khóang chất thì sẽ được biến thành một loại đường khác với vô vàn những tên gọi hóa học phức tạp được ngành công nghiệp thực phẩm trưng dụng để che dấu đi đường trong thức ăn của bạn.
-
Măng là một trong số những thực phẩm có khả năng bị ngâm hóa chất nhiều. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn nhận biết măng tươi tự nhiên nhằm tránh mua phải măng ngâm hóa chất tẩy rửa công nghiệp tràn lan nhiều độc hại đang bán trên thị trường.