-
Để làm trắng và tươi mới thực phẩm nhiều người không ngần ngại mua nhiều loại bột hóa chất ngâm hay tẩy rửa. Theo đó, khi thực phẩm này đến tay người tiêu dùng sẽ gây ra những nguy cơ cũng những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe.
-
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Phòng tránh cách nào?
-
Ngày 14/12, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết cơ quan này phát hiện có 8 lô sản phẩm sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu vào Việt Nam.
-
Mặc dù thường hiện diện trong các món ăn hàng ngày, nhưng nhiều cha mẹ không hay biết những hóa chất cực độc này có thể gây ung thư, teo não ở trẻ nhỏ.
-
Những chấm bạc trên bánh bích quy thường xuất hiện trong dịp Noel, năm mới. Vậy chất phụ gia này có thực sự an toàn như phẩm màu thực phẩm?
-
Ung thư là căn bệnh gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe có rất nhiều loại ung thư, hầu hết không thể chữa được nếu phát hiện ở mức trung bình hoặc ở giai đoạn cuối và có thể gây tử vong.
-
Bánh trôi tàu, món ăn vặt được nhiều người ưu chuộng trong mùa đông, nay được rao bán với mức giá dao động từ 70.000 – 90.000 đồng/gói. Đặc biệt, loại bánh này được quảng cáo để cả năm không hỏng.
-
Ranh giới giữa thực phẩm an toàn và không an toàn cực kỳ mong manh, đến ngay cơ quan quản lý nhà nước muốn kiểm tra cũng cần công nghệ nếu không trực tiếp giám sát tại nơi sản xuất.
-
Dưới đây là những mẹo giúp bạn kiểm tra các loại thực phẩm để quá lâu, đồ ăn chứa chất phụ gia độc hại hay những thứ mà bạn nghi ngờ về độ an toàn.
-
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có 35% số nạn nhân thế giới mắc bệnh ung thư liên quan đến yếu tố thực phẩm và cung cách ăn uống thường ngày.