-
Đây là bí mật mà nhân viên siêu thị Trung Quốc đã tiết lộ. Mặc dù vật phẩm trong siêu thị luôn trông sạch sẽ và gọn gàng nhưng sự thật không phải như vậy. Có những sản phẩm không được đảm bảo vệ sinh như bạn nghĩ.
-
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, khi bạn mua tôm cần quan sát con tôm, nhất là phần đầu.
-
Nhiều loại thực phẩm bị ngâm, tẩm các loại hóa chất như chì, hàn the, asen, lưu huỳnh, oxi già, ure... là mối lo ngại đối với người tiêu dùng.
-
Cơ sở sản xuất hoạt động ì xèo, mỗi ngày đưa cả tấn bắp chuối bào “tắm trắng” bằng hóa chất ra thị trường, nhưng chính quyền và cơ quan chức năng địa phương khi được hỏi trách nhiệm chỉ lòng vòng.
-
Không phải ai cũng biết thực phẩm ít chất xơ, các món bún, phở dễ dẫn đến ung thư đại tràng; thực phẩm ẩm, mốc “mang mầm” ung thư gan, tụy; món dưa, cà muối tiềm ẩn ung thư dạ dày…
-
Sữa đậu nành là thức uống tốt cho sức khỏe nếu được nấu tại nhà và đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, điều này thật khó kiểm chứng ở những hàng bán sữa đậu nành lưu động, những cửa hàng pha chế sữa đậu nành từ hóa chất.
-
Trộn tạp chất với hồ tiêu, lấy bột than tre làm thuốc chữa ung thư, thực phẩm 'ngậm' hóa chất… đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người và quan trọng hơn là mất dần niềm tin của người dân về thực phẩm an toàn. Việc ngăn chặn thực phẩm bẩn bằng cách truy xuất nguồn gốc trước khi mua sẽ góp phần cần thiết hơn bao giờ hết.
-
Các chuyên gia cho rằng, hơn một nửa số trường hợp ung thư có thể phòng tránh được khi thay đổi về lối sống và chế độ ăn uống.
-
Trong thời gian qua, nhiều vụ việc người tiêu dùng bắt gặp dị vật, hiện tượng bất thường trong sản phẩm là thực phẩm, phải làm thế nào để có thể bảo vệ được quyền lợi và đúng quy định của pháp luật?
-
Để tăng thêm lợi nhuận, giúp khách hàng ăn thấy ngon miệng hơn, nhiều cơ sở đã chế biến mì sợi chứa hàn the với liều lượng không thể kiểm soát.