-
Theo số liệu thống kê, mỗi năm Việt Nam có 75.000 người chết vì ung thư trong số 150.000 người mắc mới. Đây là một con số đáng báo động trong thời buổi vấn đề hóa chất trong thực phẩm được xác định là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư.
-
Bạn đã biết cách chọn loại thịt an toàn nhất cho gia đình? Dưới đây là 4 mẹo đơn giản để chọn lựa thực phẩm an toàn cho gia đình.
-
Những món ăn dưới đây đều là những mặt hàng hút khách trong mùa hè, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ vệ sinh an toàn thực phẩm mà chúng ta không ngờ tới.
-
Màu nhuộm thực phẩm nhân tạo đã khá phổ biến trong công nghệ thực phẩm nhưng không ít trong số chúng lại gây tác hại không nhỏ với sức khỏe.
-
Nếu chúng ta ăn phải loại thịt có tồn dư chất tạo nạc, cơ thể sẽ bị nhiễm độc, có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh, thậm chí khiến phụ nữ có nguy cơ bị sảy thai... Làm thế nào để chọn được sản phẩm thịt an toàn?
-
Để tránh mua phải gạo tẩm hóa chất diệt mọt nấm và gạo tạo hương liệu rất độc hại, chúng ta nhận biết để tránh. Gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Hiện nay, để bảo quản gạo được lâu, nhiều cửa hàng kinh doanh vì lợi nhuận đã phun tẩm hóa chất diệt mọt và nấm mốc xung quanh bao gạo.
-
Hiện nay, cá đang nhiễm độc và chết trắng bờ biển miền Trung, vì vậy cách phân biệt cá bị nhiễm độc là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
-
Mùa hè có rất nhiều loại quả đúng mùa như mít, xoài, ổi, dưa hấu…nhưng vì lợi nhuận một số thương lái đã tẩm hóa chất độc hại khiến cho người tiêu dùng mất cảnh giác. Dưới đây là các loại quả mùa hè khi mua ngoài chợ các bà các mẹ cần cảnh giác để không mua phải loại tẩm hóa chất trộn lẫn vào loại quả sạch.
-
Trước hàng loạt thông tin rau bẩn khiến người tiêu dùng hoang mang, sự xuất hiện của rau dại tại các chợ thực phẩm trở thành "cứu cánh" cho các bà nội trợ để có một bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
-
Nhắc đến việc bảo quản thực phẩm, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tủ lạnh. Thế nhưng, có rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta không nên cho chúng vào tủ lạnh nếu như không muốn mất đi hương vị, độ ngon, và tính thẩm mỹ của chúng.