-
Trong quá trình chế biến sản phẩm đồ hộp, việc chần hấp nguyên liệu là công đoạn không thể thiếu trong quy trình sản xuất. Công đoạn này mang lại một số lợi ích trong chế biến. Tuy nhiên, cũng có một số ảnh hưởng đến nguyên liệu dưới tác dụng của nhiệt độ.
-
Kết hợp, chế biến, sử dụng các loại thực phẩm và gia vị đúng cách sẽ mang đến những món ăn ngon và tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thói quen khi nấu nướng mà mọi người hay mắc phải có thể dẫn đến khả năng mắc bệnh ung thư cao, đặc biệt cần phải tránh.
-
Các chuyên gia cảnh báo những thói quen ăn sáng dưới đây có thể ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch của bạn. Mùa đông đến cũng đồng nghĩa với mùa cúm cận kề. Lúc này, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch để có sức đề kháng tốt hơn.
-
Rau xanh rất cần thiết cho cơ thể, khá lành mạnh nhưng cách ăn rau sai lầm có thể biến rau từ món ăn có lợi thành có hại.
-
Khi con người đưa vào trong cơ thể một chất gì đó với liều lượng nhiều hơn mức cần thiết, dẫn đến lợi bất cập hại, thì đó được gọi là "quá liều".
-
Ăn quá nhanh, không bổ sung rau vào bữa ăn, hâm nóng thức ăn bằng đồ nhựa trong lò vi sóng… là những thói quen không lành mạnh đang dần rút ngắn tuổi thọ của chúng ta.
-
Ăn sáng là thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu ăn thường xuyên 3 món ăn này thì sẽ có hại cho cơ thể.
-
5 sai lầm khi sử dụng mì chính gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn, cần tránh xa để bảo vệ sức khỏe.
-
Trái cây giàu dinh dưỡng và dễ ăn nên được nhiều người thích nhưng nếu ăn không đúng cách có thể gây tổn hại tới sức khỏe.
-
Việc ăn uống không khoa học, ăn theo sở thích mà không cân đối khiến cho các cơ quan trong cơ thể làm việc quá tải dẫn đến nguy cơ bệnh chồng bệnh.