Văn bản quy phạm pháp luật

top brands
TH TRUE MILK
  • Chính sách chậm sửa đổi, khó chặn thực phẩm bẩn

    Chính sách chậm sửa đổi, khó chặn thực phẩm bẩn

    Văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chồng chéo khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, đó là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Luật ATTP do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức ngày 17/11.

  • Không cho phép sử dụng nhựa thông trong giết mổ gia cầm

    Không cho phép sử dụng nhựa thông trong giết mổ gia cầm

    Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) quy định hiện hành của Việt Nam không cho phép sử dụng nhựa thông trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

  • Đưa bốn vi chất dinh dưỡng vào trong thực phẩm

    Đưa bốn vi chất dinh dưỡng vào trong thực phẩm

    Chính phủ vừa ban hành Nghị định 09/2016 trong đó quy định bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.

  •  Quy định mới về an toàn thực phẩm tại Hà Nội

    Quy định mới về an toàn thực phẩm tại Hà Nội

    Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành Quyết định số 16/2016/QĐ – UBND phân công trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

  •  Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ Điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

  • Ứng dụng công nghệ thông tin tại chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

    Ứng dụng công nghệ thông tin tại chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

    Ngày 07/04/2016, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định Số: 1271/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin tại chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  • Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

    Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

    Thông tư 08/2015/TT-BYT sửa đổi Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm do Bộ Y tế ban hành ngày 11 tháng 5 năm 2015 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2015.

  • Luật An toàn Thực phẩm

    Luật An toàn Thực phẩm

    Luật An toàn Thực phẩm quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm; quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

  • Thắt chặt chế tài xử phạt an toàn thực phẩm, hàng giả

    Thắt chặt chế tài xử phạt an toàn thực phẩm, hàng giả

    Bộ luật Hình sự (sửa đổi) có hiệu lực ngày 1/7/2016 đã thắt chặt chế tài xử phạt các tội danh liên quan đến vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản xuất buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm và phụ gia thực phẩm nói riêng.

  • 1/2016: Thực phẩm biến đổi gen tại VN phải dán nhãn

    1/2016: Thực phẩm biến đổi gen tại VN phải dán nhãn

    Từ 8/1/2016, thực phẩm biến đổi gen được đóng gói sẵn bắt buộc phải dán nhãn ghi rõ “biến đổi gen” bằng tiếng Việt.

Tiêu điểm

Sản xuất đường thô theo TCVN 6961:2023 giúp đảm bảo chất lượng

Việc sản xuất và chế biến đường thô theo hướng dẫn tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6961:2023 sẽ giúp đảm bảo các quy định hiện hành v...

Kim ngạch xuất khẩu đồ uống của Hàn Quốc năm 2023 tăng lên mức cao kỷ lục

Theo số liệu của Tổng công ty Phân phối Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu đồ uống của nước này năm 2023 tăn...

Những loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế sử dụng

Khi chế biến với dầu ăn, các món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và mang lại những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, các loại dầu có thành ph...

Nguyên tắc ẩm thực: Phải kết hợp Rượu vang đỏ và thịt bò

Trong văn hoá ẩm thực phương Tây, rượu vang được cho là loại thức uống sang trọng đối với tầng lớp thượng lưu. Chính vì vậy, việc ...

Hàn Quốc phát minh "gạo thịt"

Hãy tưởng tượng bạn đang ăn bát cơm thịt bò dẻo thơm, nóng hổi, ngon lành, nhưng không phải bát cơm với những miếng thịt bò ăn cùn...

Quy định mới về ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 29/2023/TT-BYT hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực ...

Triển lãm FHA-Food & Beverage 2024: Cơ hội kết nối với các nhà cung ứng trên toàn cầu

Triển lãm FHA-Food & Beverage (FHA-F&B) kết hợp triển lãm ProWine 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 4/2024 tại Singapore.

Ban hành Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13814:2023 giúp quản lý truy xuất nguồn gốc với nước quả

Nhằm quản lý hiệu quả khả năng truy xuất nguồn gốc đối với ngành chế biến nước quả các cơ sở doanh nghiệp chế biến, sản xuất nước ...

Các tin khác

Scroll