-
Văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chồng chéo khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, đó là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Luật ATTP do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức ngày 17/11.
-
Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) quy định hiện hành của Việt Nam không cho phép sử dụng nhựa thông trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.
-
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 09/2016 trong đó quy định bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.
-
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành Quyết định số 16/2016/QĐ – UBND phân công trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
-
Các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ Điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
-
Ngày 07/04/2016, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định Số: 1271/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin tại chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
-
Thông tư 08/2015/TT-BYT sửa đổi Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm do Bộ Y tế ban hành ngày 11 tháng 5 năm 2015 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2015.
-
Luật An toàn Thực phẩm quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm; quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
-
Bộ luật Hình sự (sửa đổi) có hiệu lực ngày 1/7/2016 đã thắt chặt chế tài xử phạt các tội danh liên quan đến vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản xuất buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm và phụ gia thực phẩm nói riêng.
-
Từ 8/1/2016, thực phẩm biến đổi gen được đóng gói sẵn bắt buộc phải dán nhãn ghi rõ “biến đổi gen” bằng tiếng Việt.