top brands
TH TRUE MILK

Ứng dụng công nghệ thông tin tại chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

11/01/2020 15:54

Ngày 07/04/2016, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định Số: 1271/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin tại chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Quyết định này hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin tại chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) về chức năng hệ thống phần mềm quản lý chuyên môn, quản lý nội bộ: Quản lý dịch vụ công trực tuyến; thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; quản lý chỉ đạo tuyến; quản lý văn bản và Điều hành; quản lý nhân sự; Chức năng trang thông tin điện tử và hệ thống thư điện tử; Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin; Nhân lực công nghệ thông tin.
 

Hệ thống cho phép quản lý thông tin kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến, hướng dẫn về nghiệp vụ chuyên môn cho các tuyến; thông tin về các chương trình tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cần đảm bảo Điều kiện về hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin tại Điều 3 Thông tư số 53/2014/TT-BYT ngày 29/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định Điều kiện hoạt động y tế trên môi trường mạng (sau đây gọi là Thông tư 53/2014/TT-BYT).

Hệ thống mạng Internet và mạng nội bộ toàn đơn vị được thiết kế, triển khai phù hợp, có băng thông đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế.

Hệ thống máy chủ và thiết bị đi kèm đảm bảo đủ công suất, hiệu năng, tốc độ xử lý, đáp ứng được yêu cầu triển khai và vận hành hệ thống công nghệ thông tin. Hệ thống máy chủ có tính sẵn sàng cao, cơ chế dự phòng linh hoạt để hoạt động liên tục.

Đảm bảo đủ số lượng máy trạm, máy in, các thiết bị phụ trợ có cấu hình phù hợp để vận hành hệ thống công nghệ thông tin và công tác chuyên môn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cần tuân thủ Điều kiện đảm bảo an toàn, an ninh thông tin được nêu tại Điều 4 Thông tư 53/2014/TT-BYT và Quyết định số 4159/QĐ-BYT ngày 13/10/2014 của Bộ trường Bộ Y tế về đảm bảo an toàn thông tin y tế điện tử tại các đơn vị trong ngành y tế.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cần đáp ứng yêu cầu về nhân lực chuyên trách công nghệ thông tin quy định tại Điều 5 Thông tư 53/2014/TT-BYT, đảm bảo số lượng và trình độ đáp ứng yêu cầu các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cần thường xuyên rà soát, đánh giá, xây dựng kế hoạch và tổ chức đào tạo nâng cao trình độ nhân lực công nghệ thông tin để đảm bảo năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu công việc.

Về trách nhiệm, Cục Công nghệ Thông tin có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Quyết định này của các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin tại các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tải về Quyết định TẠI ĐÂY:
 
Mai Anh

tagAn toàn thực phẩm,công nghệ thông tin,

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll