Đậu xanh: Đậu xanh giàu vitamin D, canxi, chất xơ và chất chống oxy hóa. Đậu và đậu lăng có thể được coi là những thực phẩm tốt nhất cho bệnh loãng xương. Chúng rất giàu folate, một chất đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các tế bào máu
Cá: Cá là một thực phẩm hoàn hảo giúp chống lại bệnh loãng xương. Nó là nguồn thực phẩm giàu canxi. Canxi là chất cần thiết duy trì sức khỏe của xương. Cá mòi và cá hồi là những loại cá có nguồn canxi dồi dào nhất
Sữa chua: Sữa chua làm giảm hiệu quả nguy cơ loãng xương. Canxi, vitamin và chất dinh dưỡng có trong sữa chua có thể ngăn chặn loãng xương và đảm bảo một sức khỏe xương tốt. Ngoài ra, sữa chua còn làm tăng khả năng miễn dịch
Sữa tươi: Thường xuyên uống sữa là cách tốt nhất để giảm các triệu chứng của bệnh loãng xương. Sữa và các sản phẩm từ sữa khác rất giàu canxi, protein, carbohydrate và vitamin, giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, chữa lành vết thương nhanh hơn và tẩy tế bào chết da tốt hơn
Trứng: Trứng là thực phẩm lý tưởng mà bạn có thể tiêu thụ để ngăn ngừa loãng xương. Nó rất giàu vitamin, canxi, selen và folate bảo vệ xương và giúp xương chắc khỏe, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ loãng xương
Bắp cải: Bắp cải là một nguồn giàu chất xơ, vitamin, axit folic và các khoáng chất như mangan, sắt và magiê đảm bảo cho xương chắc khỏe. Vitamin K có trong bắp cải giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa xương và ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Chuối: Chuối cũng có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương. Ăn chuối thường xuyên có thể giúp hấp thụ canxi và các chất dinh dưỡng thiết yếu để đảm bảo xương khỏe mạnh. Nó cũng bảo vệ chống lại bệnh ung thư, tiểu đường và làm giảm mức độ trầm cảm
Nguồn: http://www.baomoi.com/