top brands
TH TRUE MILK

10 loại rau có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa

16/06/2021 15:41

Nói đến bổ sung canxi, điều đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến là các sản phẩm từ sữa, nhưng có những loại rau củ bổ sung canxi phổ biến nhất.

Ngoài việc giàu vitamin, ít calo và tạo cảm giác no, nhiều loại rau còn có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa. 

Rau muống

Rau muống có khoảng 115 mg canxi trong 350g - 500g. Tuy vậy rau muống cũng nhiều axit oxalic, không nên ăn sống.

Cải ngọt

Đây là loại rau có chứa tới 117 mg canxi trong khoảng 350g - 500g, nó cũng có thể cung cấp một lượng chất xơ nhất định để ngăn ngừa táo bón.

Cải làn

Cải làn cùng khối lượng với cải ngọt, cải làn chứa 121 mg canxi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải làn là một trong những loài rau giàu canxi, kali và magiê, nó là một loại rau toàn diện giúp bổ sung khoáng chất.

Đậu nành

Đậu nành chứa 135mg canxi. Vừa bổ sung canxi vừa chứa protein thực vật chất lượng cao, là sự lựa chọn bữa tối lành mạnh nhất, tạo cảm giác no lâu và hiệu quả.

Cải chip

Cải chíp xào hay nấu canh đều ngon, có chứa 153 mg canxi, loại rau này thực sự đáng để ăn quanh năm suốt tháng.

Rau mồng tơi

Hầu hết những người trưởng thành cần bổ sung khoảng 1.000-1.200 mg canxi mỗi ngày, trong khi đó mồng tơi có thể cung cấp 166 mg canxi trong một khẩu phần nhỏ.

Rau khoang lang

Rau khoai lang có chứa tới 180mg can xi chỉ trong một nhúm nhỏ. Không chỉ thế, rau khoai lang còn chứa hàm lượng vitamin B1, B2 vượt trội, giúp người ăn có nhiều khoáng chất hơn.

Rau dền

Rau dền có từ 178 mg - 187 mg canxi. Tuy vậy, giống như rau muống, rau dền lại có nhiều axit oxalic, nên ăn khi chín, không nên ăn sống.

Rau cải bẹ

Rau cải bẹ chứa tới 230 mg canxi chỉ trong khẩu phần nhỏ, rau cải beh thực sự là nguồn cung canxi tuyệt vời.

Rau ngót

Rau ngót hàm lượng canxi 294 mg, hơn ba lần so với sữa và hàm lượng chất xơ của nó là siêu cao. Chưa hết, ngoài ưu điểm là giàu canxi, vitamin K có trong rau ngót còn rất tốt cho sức khỏe của xương. Vitamin K cần thiết cho quá trình tổng hợp osteocalcin, sự thiếu hụt osteocalcin sẽ hạn chế sự lắng đọng canxi ở xương. Nếu muốn xương chắc khỏe, hãy thường xuyên ăn rau ngót.

Theo Kiến thức

tag"thực phẩm","rau củ","canxi","bổ sung canxi",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll