-
Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong, đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.
-
Tại Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines diễn ra 10 – 13/11/2019, gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “ngon nhất thế giới 2019".
-
Kỷ nguyên ‘thịt nhân tạo’ dường như đã bắt đầu với việc Beyond Meat trở thành công ty thịt nhân tạo đầu tiên lên sàn chứng khoán, đánh dấu xu hướng sử dụng thịt "không hại động vật", đồng thời khích lệ thay đổi thói quen ăn thịt truyền thống. Tuy nhiên, xu hướng này vẫn vấp phải nhiều tranh cãi lẫn hoài nghi, ngay từ việc loại thực phẩm này có được gọi là "thịt" hay không.
-
Theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã biến một tế bào vi khuẩn thông thường thành “cỗ máy sản xuất thuốc” ảo giác có khả năng sản sinh ra một lượng lớn psilocybin, hóa chất nổi tiếng có trong loài “nấm ma thuật”.
-
Black Diamond Apple, giống táo đen huyền bí chứa đựng nhiều bí ẩn như trong truyện cổ tích Bạch Tuyết bước ra này đang quay trở lại như một hướng đi mới làm giàu nhờ kỹ thuật trồng đơn giản, sản lượng lớn cùng độ ngọt, dòn cũng như giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với táo thông thường.
-
Chứa các loại vitamin, lại có tác dụng trị bệnh, đẹp da, tốt cho tim mạnh nên khoai lang tím Australia được nhiều người tiêu dùng lựa chọn dù giá đắt gấp hàng chục lần khoai Việt.
-
Mặt Trời là nguồn năng lượng khổng lồ và gần như vô tận mà hiện nay chúng ta mới chỉ bắt đầu khai thác, trong khi các loài cây đã là những “chuyên gia” khai thác nguồn năng lượng miễn phí này từ khi chúng xuất hiện trên Trái Đất.
-
Phải mất đến 18 tháng, các nhà khoa học mới phát triển được một loại bột có chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng tương tự như bông cải xanh tươi.
-
Hàng năm vào mỗi dịp trung thu, người Trung Quốc thường mua bánh cổ truyền trong dịp này để biếu tặng hoặc sử dụng trong gia đình. Nếu như các thực khách đã quá quen thuộc với hương vị truyền thống của các loại hạt hỗn hợp và bột đậu có trong bánh trung thu, giờ đây họ có thể thưởng thức một loại nhân bánh mới làm từ thịt... nhân tạo.
-
Mỗi năm, Việt Nam có hơn 1 triệu tấn phụ phẩm thủy sản và hơn 10 triệu tấn phụ phẩm nông nghiệp, nhưng đa phần bị đổ bỏ, lãng phí hàng tỷ USD. Các chuyên gia cho rằng đã tới lúc cần có chính sách hỗ trợ để ngành phụ phẩm phát triển.