Bên cạnh các loại
khoang lang Việt, gần đây trên thị trường còn xuất hiện thêm loại khoai lang tím Australia với giá khá đắt.
Trong khi khoai lang Việt có giá từ 15.000 – 40.000 đồng/kg thì giống khoai Úc này có giá từ 300.000 - 400.000 đồng/kg.
Khoai tím Úc có vỏ ngoài màu trắng, bên trong ruột lại màu tím.
Khi nướng, hấp hoặc luộc, màu tím bên trong củ khoai càng đậm hơn, ăn dẻo, ngọt bùi và thơm.
Đáng chú ý, dù khoai lang Úc rất đắt song nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền triệu để thưởng thức. Ảnh:
Chị Lê Phương (TP HCM) cho biết, vài tuần trước mấy chị em cùng cơ quan rủ nhau đặt mua khoai lang tím Úc nhưng không có hàng.
Mới đây, chị Phương có dịp sang Úc, tranh thủ vào siêu thị tìm mua loại khoai đặc biệt này về ăn thử. Theo chị Phương, khoai tím Úc luộc nhanh chín, ăn mềm thơm, ngọt.
Cô Lan (TP HCM) chuyên bán hàng online cho biết mỗi ngày bán được hàng chục kg khoai tím Úc. Lúc đầu, cô Lan không dám lấy hàng vì đắt hơn nhiều khoai Việt.
Tuy nhiên, khi cô thử rao bán, không ngờ lại có nhiều khách đặt mua.
Mỗi kg khoai lang tím Australia gồm 3-5 củ, có những củ nặng tới cả kg.
Theo Kienthuc