top brands
TH TRUE MILK

Những loại thực phẩm sạch có ít thuốc trừ sâu

07/04/2021 09:07

Nhiều người nghĩ tất cả thực phẩm đều chứa đầy thuốc trừ sâu, nhưng thực tế, có những loại thực phẩm chứa rất ít hoặc gần như là không chứa hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật, chúng ta có thể ăn thoải mái.

Làm sao mua được thực phẩm sạch luôn là nỗi lo canh cánh trong lòng mỗi bà nội trợ. Không chỉ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, chúng còn là "gốc rễ" của tinh túy mọi món ăn ngon và giúp cả nhà ngon miệng hơn. Đáng tiếc thay, thực phẩm bẩn đang ngày một tràn lan ra thị trường và chứa đầy những hóa chất độc hại với cơ thể.

Vậy làm sao để chọn lựa được thực phẩm sạch, Loại rau củ nào chứa ít hàm lượng thuốc trừ sâu nhất là quan tâm của nhiều người.

Theo Nhóm Công tác Môi trường Mỹ (EWG), sau đây là 5 loại thực phẩm gần như sạch tự nhiên 100% và rất khó bị nhiễm các chất độc hại, chị em nên thường xuyên mua về tẩm bổ cho gia đình:

Bắp cải

Bắp cải là loại rau phổ biến được nhiều người yêu thích. Bắp cải có chứa lượng lớn vitamin E giúp cơ thể sản sinh collagen – một hợp chất giữ cho da luôn căng mịn và trẻ trung, thậm chí là chống lại các gốc tự do gây lão hóa sớm .

Theo một nghiên cứu chỉ ra, bắp cải có thể tự sản sinh chất glucosinolate giúp bảo vệ và ngăn côn trùng tấn công. Điều này cũng đồng nghĩa rằng,  không cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu để diệt bọ khi trồng rau, bản thân bắp cải đã tự chống chọi một cách tốt nhất rồi.

Măng tây

Măng tây là một loại siêu thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Măng tây giúp kiểm soát tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngừa ung thư. Ăn thường xuyên thì nó còn hỗ trợ giảm cân nhanh vì gần như không chứa calo. Vào những lần "đèn đỏ", chị em có thể dùng như một phương thuốc giảm chướng bụng .

Trong măng tây có chứa một loại enzyme đặc biệt, giúp nó tự loại bỏ các loại thuốc trừ sâu mà con người phun vào.

Bởi vậy, măng tây gần như không chứa tồn dư chất bảo vệ thực vật, thậm chí sạch 100%, Đây là thực phẩm an toàn hàng đầu mà bạn nên tin dùng.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại đậu lành mạnh, hàm lượng chất xơ cao, chất bép thấp, phù hợp với người giảm cân.

Ngoài ra, đậu Hà Lan còn giảm bớt tình trạng rối loạn kinh nguyệt, ngừa chuột rút và đau bụng kinh cho phụ nữ. Nó cũng chứa coumestrol giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Lớp vỏ cực dày của đậu Hà Lan chính là vũ khí giúp loại lương thực này chống lại sự xâm nhập của thuốc trừ sâu. Chỉ cần tách vỏ lấy đậu là có thể ăn được ngay, không phải lo ngâm rửa quá kỹ như những thực phẩm khác.

Đu đủ

Đu đủ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người muốn giảm vì loại quả này chứa ít đường và calo.

Cũng giống như đậu Hà Lan, lớp vỏ dày của đu đủ sẽ ngăn các loại hóa chất, thuốc trừ sâu xâm nhập vào gây hại. Chưa kể loại trái cây này cũng dễ trồng, dễ ra quả nên rất nhiều nơi chẳng cần phải phun thuốc làm gì. Chị em cứ yên tâm mua về ăn nhưng nhớ rửa sạch vỏ rồi hẵng cắt ra.

Ngô (bắp)

Một hạt ngô chứa rất nhiều Beta-cryptoxanthin - một chất chống lại oxy hoá và ngừa ung thư hiệu quả. Theo nghiên cứu, chất này có thể giảm đến 27% nguy cơ gây ung thư phổi và ung thư vú ở phụ nữ.

Có lẽ rất nhiều người thấy khó chịu khi phải bóc từng lớp vỏ dày lúc ăn ngô. Nhưng thực tế, chúng lại là "lớp giáp" bảo vệ ngô khỏi những tác động từ môi trường, trong đó có thuốc trừ sâu và hóa chất gây hại. Ngô rất tốt với sức khỏe nên bạn hãy tích cực bổ sung thêm, có thể ăn nguyên chất hoặc chế biến thành những món ngon khác như chè ngô hay sữa ngô…

Theo Khỏe và đẹp

tag"thực phẩm sạch","sống khỏe",thực phẩm chứa ít thuốc trừ sâu",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll