-
Theo Bộ Công Thương, thời gian gần đây, thương hiệu nông sản của Việt Nam đang bị đe dọa bởi liên tục có những vụ vi phạm của hàng xuất khẩu tại thị trường Trung Quốc. Do đó, các doanh nghiệp đã được cấp mã số đăng ký xuất khẩu cần hết sức lưu ý, bởi khi đã bị tạm dừng thì rất khó quay trở lại thị trường này.
-
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, từ năm 2022, theo quy định của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu vào Trung Quốc được thực hiện trực tuyến trên website của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (https://cifer.singlewindow.cn).
-
Hiện, Trung Quốc - một trong những thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Do đó, vấn đề lớn nhất là các doanh nghiệp cần kiểm soát chặt chẽ vệ sinh khử khuẩn nhất là khâu bốc dỡ để giảm thiểu các lô hàng có thể bị cảnh báo chỉ tiêu liên quan đến Covid-19.
-
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hải quan Trung Quốc có yêu cầu cao hơn về giám sát đối với thực phẩm nhập khẩu thông qua quy định Lệnh 248, 249. Theo đó, có 18 nhóm thực phẩm phải đăng ký khi xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.
-
Vừa qua, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp Giấy chứng nhận cho Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) thử nghiệm Ethylene Oxide trong hóa chất, phụ gia thực phẩm theo phương pháp mới.
-
Theo Vụ Khoa học và Công nghệ, tới đây Vụ sẽ phối hợp với đơn vị chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành liên quan hoàn thiện dự thảo chỉ thị mới thay thế Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
-
Ngày 20/12/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
-
Bộ NN&PTNT cho biết, trong quý II/2022 sẽ ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT theo hướng không thực hiện kiểm dịch đối với sản phẩm thủy sản chế biến đông lạnh dùng làm thực phẩm nhập khẩu về để sản xuất xuất khẩu, gia công hàng xuất khẩu, không tiêu thụ trong nước.
-
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 502/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về báo cáo của Bộ Y tế liên quan đến công tác an toàn thực phẩm năm 2021.
-
Trong biên bản họp của Ủy ban TBT/WTO, Dự thảo Quy định kỹ thuật về vệ sinh đối với thực phẩm chế biến, nhà máy chế biến, cơ sở phân phối, tiếp thị và vận chuyển thực phẩm chế biến và cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống công cộng của Ecuador được thông báo cho WTO với mã thông báo G/TBT/N/ECU/490 đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.