top brands
TH TRUE MILK

5 thực phẩm vừa tăng mỡ vừa hại người lại tăng cân

05/01/2022 10:00

Mỡ thừa không chỉ khiến cơ thể bạn trông mũm mĩm mà còn bám vào các cơ quan nội tạng, mang đến nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe như tăng mỡ máu, bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ… Do đó, chúng ta phải ăn ít thức ăn làm tăng mỡ trong cơ thể.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm nhìn bình thường nhưng lại là "vua tăng mỡ", chỉ 1 miếng cũng tăng cân:

Thực phẩm chứa nhiều dầu, đường

Thực phẩm chứa nhiều dầu, đường như các loại bánh rán, bánh quẩy, bánh quy bơ, bánh nướng, bánh quy, các loại bánh ngọt,… Ngay cả khi những loại bánh không chiên trực tiếp trên dầu, nhưng khi sản xuất cũng sẽ được thêm nhiều chất béo để đạt được độ mềm, xốp. Vì vậy, ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu, đưỡng làm tăng lượng mỡ trong cơ thể, đồng thời gây tắc nghẽn mạch máu.

Do đó, bình thường không nên ăn quá nhiều những loại thực phẩm này, một tuần không quá một lần và nên ăn thực phẩm là những loại có hương vị nhẹ không thêm dầu, muối hoặc đường.

Đồ chua

Thực phẩm bảo quản được chế biến nhiều muối như dưa cải, kim chi, củ cải muối… Nếu tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm này sẽ đẩy nhanh quá trình tiết insulin và chuyển hóa đường trong cơ thể thành chất béo, khiến cơ thể phát phì. 

Đồng thời nó sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, khiến cơ thể bị phù nề, tăng nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt nên cố gắng ăn nhạt, nếu không sau kỳ kinh chắc chắn sẽ bị phù nề, ăn quá mặn thường xuyên còn dẫn đến nguy cơ mắc các khối u ác tính, tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa,…

Mì ăn liền

Từ cái tên, chúng ta có thể biết rằng mì ăn liền là món ăn đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ăn mì gói rất dễ tăng cân, vì là loại thực phẩm được chiên rán nên chứa nhiều calo, lại không có dinh dưỡng, khó tiêu hóa nên lượng calo dư thừa dễ chuyển hóa thành mỡ, dẫn đến béo phì.

Mực khô

Chúng ta đều biết mực thuộc loại hải sản không chứa nhiều calo, nhưng để mực tăng thêm vị ngon và kéo dài thời gian bảo quản, các lái buôn thường cho thêm rất nhiều muối, đường và các loại gia vị khác. Vì vậy, khi mọi người ăn mực, thứ họ ăn không chỉ là mực mà là rất nhiều các loại gia vị. Lấy loại mực khô trên thị trường, 1 lạng (100gr) sẽ có 313 calo, và bạn cần chạy bộ 55 phút để tiêu thụ hết. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong mực rất cao, cứ 100gr mực có chứa 615 mg cholesterol, rõ ràng là cao hơn cả chất béo, rất không có lợi cho sức khỏe.

Đồ uống có cồn

Lượng calo trong 1g rượu cao hơn lượng calo trong 1g của thực phẩm chính, uống rượu bia thường xuyên khiến con người dễ béo lên. Mặt khác, rượu có thể kích hoạt men lipase trong mô mỡ, đồng thời giải phóng axit béo vào máu và làm tắc nghẽn mạch máu. Vì vậy, đối với rượu bia hoặc đồ uống có cồn, bạn cố gắng uống càng ít càng tốt.

Thực phẩm tốt nhất (Theo thoidaiplus)

tag"thực phẩm","tăng cân","tăng mỡ","bệnh tim mạch",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll