top brands
TH TRUE MILK

Cách khử mùi tanh của hải sản chỉ bằng nguyên liệu đơn giản

06/11/2020 10:49

Các món ăn từ hải sản được nhiều người yêu thích. Để mang đến những món ăn chất lượng thì phải khử được mùi tanh của hải sản một cách triệt để.

Cá biển
 
Để giảm mùi tanh bạn phải lấy sạch máu trong bụng cá, đặc biệt phần máu tụ ở xương sống và màng đen trong bụng (đây chính là yếu tố khiến cá có mùi tanh), bỏ mang, cắt vây, đánh vẩy.
 
Sau đó rửa cá thật kỹ khoảng 2 - 3 lần, tiếp đó ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo trước khi chế biến, bạn cũng có thể thay nước vo gạo bằng rượu trắng pha với nước thật loãng và ngâm trong thời gian ngắn hơn.
 
Tôm
 

Tôm sau khi cắt bỏ râu và rút bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch thì cho ngâm trong thau nước có pha muối, đường và một chút rượu trắng, làm vậy sẽ giúp khử mùi tanh của tôm, thêm vào đó còn giúp tôm giòn sau khi chế biến.
 
Mực
 
Cho một nhúm trà mạn khô vào nồi nước lạnh đun sôi rồi thả mực tươi đã sơ chế vào, chần sơ khi nước vừa sôi lại thì lấy mực ra để trên rổ cho ráo nước. Ngoài ra bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực hoặc dùng dầu mè để ướp mực trước khi chế biến.
 
Ốc
 

Ốc là loại thực phẩm rất gần gũi với bữa ăn thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên việc làm sạch ốc lại không hề đơn giản, trong ruột ốc chứa nhiều chất nhớt, bẩn và có mùi tanh. Ốc sau khi ngâm cho nhả bùn, nhớt và rửa sạch bạn nên ngâm tiếp với nước vo gạo để khử bớt mùi tanh. Nếu làm món ốc luộc thì cho lá ổi hoặc lá bưởi, nhánh sả đập dập, ớt xắt khoanh vào để ốc hết tanh và có mùi thơm hấp dẫn.
 
Cua, ghẹ

 
Để khử mùi tanh của cua, ghẹ, các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng rượu vang trắng và nước cốt của củ gừng. Gừng giã nhuyễn sau đó vắt lấy nước cốt rồi cho vào cùng các loại gia vị khác ướp cua. Sau đó khi nấu thì cho thêm 1 - 2 muỗng cafe rượu trắng vào là được.
 
 

Theo Gia đình và Xã hội

tag"hải sản","khử mùi tanh","mẹo nấu ăn",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll